• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MTTQ xã Thái Bình học và làm theo Bác

Thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 03 năm qua, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, Uỷ ban MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Yên Sơn đã đạt được nhiều kết quả thiết thực; nhiều mô hình tiêu biểu và việc làm theo đã lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Uỷ ban MTTQ xã Thái Bình là một điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Tuyến đường mẫu xã Thái Bình rực rỡ sắc hoa

Tại tuyến đường mẫu trung tâm xã Thái Bình, tuyến đường này dài hơn 1,2 km, hiện nay 2 bên đường đang rực rỡ sắc màu của các loại hoa, đường phố sạch đẹp, nhà cửa khang trang. Ông Vũ Xuân Thủy, Bí thư chi bộ thôn 4 cho biết: Để có được tuyến đường mẫu như ngày hôm nay, thôn đã thành lập tổ tự quản về vệ sinh môi trường chống rác thải nhựa. Phân công cho các tổ chức đoàn thể trong thôn phụ trách từng tuyến đường, thường xuyên vân động các hộ gia đình nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chỉnh trang khuôn viên nhà cửa theo tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2023, Ủy ban MTTQ xã chọn mô hình thôn 4 làm điểm về phòng chống rác thải nhựa và vệ sinh môi trường và hỗ trợ thùng rác cho các hộ gia đình, kết hợp xây dựng tuyến đường cây xanh từ rác thải nhựa. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường.

Ủy ban MTTQ xã Thái Bình hỗ trợ 39 thùng rác mini cho các hộ dọc tuyến đường mẫu thôn 3, thôn 4.

Giai đoạn 2021-2023, Ủy ban MTTQ xã lựa chọn thực hiện  việc “làm theo” đó là: “Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư” và “Duy trì có hiệu quả mô hình khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa”; trong 2 năm qua, MTTQ xã đã tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, đóng góp ngày công lao động bê tông hoá đường giao thông nông thôn được trên 3 km; xây dựng gần 4 km đường điện thắp sáng tuyến đường Quốc lộ 37. Qua những việc làm này đã phát huy tinh thần đoàn kết trong nhân dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Ngoài ra, Ban công tác mặt trận tại các khu dân cư luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tích cực tuyên truyền nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào hoạt động cộng đồng. Chương trình Hũ gạo nhân ái được do MTTQ xã phát động đã được sự đóng góp nhiệt tình của nhân dân nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh covid 19, ủng hộ các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thăm hỏi các hộ gia đình có người mắc bệnh, phát động “bữa cơm 0 đồng”. Tổng trị giá trên 260 triệu đồng. Ủng hộ các loại quỹ của xã được trên 130 triệu đồng, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em,… 

Bà Trần Thanh Ngân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thái Bình cho biết: "Để làm tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh công tác phối hợp giữa MTTQ cũng như các tổ chức chính trị  xã hội  với chính quyền để thực hiện tốt nhiệm vụ. Đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức phù hợp với từng đối tượng, từng khu dân cư. Kịp thời khen thưởng, động viên những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát triển khai thực hiện nhiệm vụ, các phong trào của các tổ chức cá nhân và nhân dân trong việc thực hiện các phong trào cũng như nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Đoàn kết là sức mạnh, là then chốt của thành công”, Từ những việc cụ thể của Uỷ ban MTTQ xã Thái Bình đã luôn phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác tập hợp, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.


Tác giả: Thùy Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 334