• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục trong toàn Đảng bộ huyện Yên Sơn. Noi theo gương Bác, mỗi tập thể, cá nhân trên địa bàn đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra. Một trong số đó là Chi bộ 10, Đảng bộ xã Lang Quán. Bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, chi bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Chi bộ thôn 10 tích cực tuyên truyền, vận dộng nhân dân làm đường bê tông nông thôn

Trên tuyến đường bê tông dài 165m vào vùng sản xuất hàng hóa tại thôn 10, xã Lang Quán, ông Bàn Văn Ghền không giấu được niềm phấn khởi. Ngay khi Chi bộ thôn phát động chủ trương làm đường với phương châm “Nhân dân làm Nhà nước hỗ trợ”, gia đình ông sẵn sàng đồng tình hưởng ứng. Dọc tuyến đường chỉ có vài hộ gia đình nhưng đã đóng góp được trên 50 triệu đồng để thực hiên tuyến đường này. Nhờ đó, đến nay, việc đi lại trở nên thuận tiện, giao thương hàng hóa thông suốt, thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đồng chí Lương Kim Quế, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 10, cho biết: Đối với chi bộ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải gắn với những việc làm cụ thể, thực tế, đem lại lợi ích thiết thực cho bà con nhân dân. Do đó, Chi bộ đã quán triệt tới toàn Đảng viên và đề ra nội dung việc làm theo trong năm. Đồng thời xác định rõ mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ phải nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, hết lòng phục vụ nhân dân, gần gũi, gắn bó với nhân dân. Trong mỗi công việc phải đề cao tính dân chủ, công khai, minh bạch để tạo niềm tin đối với nhân dân. Vì vậy, mỗi phong trào, hoạt động khi Chi bộ thôn phát động đều được bà con đồng tình hưởng ứng. 

Trong 3 năm qua, thôn đã vận động nhân dân đóng góp trên 150 triệu đồng bê tông hóa được gần 400m đường bê tông nông thôn nâng tỷ lệ đường trong thôn được bê tông hóa là trên 90%; kiên cố hóa trên 1.000m kênh mương, đạt  trên 90%.

Trong phát triển kinh tế, Chi bộ tích cực tuyên truyền vận động nhân dân chuyển đổi đa dạng các loại hình kinh tế để nâng cao thu nhập. Hiện nay, trong thôn có tới 45% số hộ phát triển kinh doanh dịch vụ cho thu nhập ổn định; phát triển trên 20 ha rừng sản xuất. Trong thôn hiện có 14 hộ được tiếp cận nguồn vốn vay phát triển sản xuất của Ngân hàng CSXH với tổng dư nợ trên 400 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 3,5 triệu đồng/người/tháng; toàn thôn giờ chỉ còn 4 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo. 

Đồng chí Lê Quang Vân, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Lang Quán nói: "Trong toàn Đảng bộ, các Chi bộ đều thực hiện tốt Kết luận 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiêu biểu là có Chi bộ 10, vừa qua đã được huyện Yên Sơn khen thưởng trong thực hiện Kết luận 01, giai đoạn 2021 - 2023. Chi bộ đã chủ động chỉ đạo Ban Công tác Mặt trận và các Chi đoàn, Chi hội thực hiện công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định,  nhiệm vụ tại thôn.  Trong 2 năm qua, Chi bộ 10 được Đảng bộ đánh giá đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh".


Tác giả: Thùy Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 847