• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy giáo điển hình học tập và làm theo Bác

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, liên tục, thầy giáo Đoàn Ngọc Lành, giáo viên Trường THPT Xuân Vân, huyện Yên Sơn đã không ngừng phấn đấu học tập, đạt nhiều thành tích cao trong công tác giáo dục tại nhà trường.

Là giáo viên thường xuyên trực tiếp hướng dẫn các em học sinh tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật hàng năm, thầy Đoàn Ngọc Lành thường xuyên kết hợp những tiết học lý thuyết với thực hành, từ đó khơi dậy sự tìm tòi, khám phá, sáng tạo và niềm đam mê với khoa học, dám mơ ước và dám thực hiện ước mơ của các em học sinh.

Sự chịu khó tìm tòi, sáng tạo của thầy đã được đền đáp không chỉ bằng sự tiến bộ của học sinh trong học tập và rèn luyện, mà còn truyền lửa đam mê sáng tạo khoa học cho các thế hệ học sinh nhà trường, giúp học sinh liên tục tìm tòi, sáng chế ra những sản phẩm khoa học mang ý nghĩa thiết thực. Cụ thể gần đây như mô hình “ xe nâng hai tầng di chuyển trong không gian hẹp” là tác phẩm dự thi do thầy Lành hướng dẫn đã đạt giải khuyến khích cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh do Sở giáo dục tổ chức.

Mô hình “ xe nâng hai tầng di chuyển trong không gian hẹp” do thầy Lành hướng dẫn đạt giải khuyến khích cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh 

Thầy giáo Đoàn Ngọc Lành cho biết: Những ý tưởng trong sáng tạo khoa học mà thầy cùng các em họ sinh nghiên cứu không phải là cái gì đó quá to lớn, xa xôi, mà những gì đang diễn ra xung quanh trong đời sống thường ngày; những ý tưởng sáng tạo có ý nghĩa phục vụ đời sống và làm cho cuộc sống con người tốt hơn.

Với phương châm “Dạy tốt - học tốt” làm cốt lõi để học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, trong các năm học, thầy luôn tích cực trong phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Với vai trò là Tổ trưởng chuyên môn, thầy Lành luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, thầy luôn sáng tạo, linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, phù hợp với yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.
Thầy giáo Nguyễn Ngọc Trinh, Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Vân cho biết:Trong những năm học qua, bản thân thầy Lành luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt các giải cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Kết quả học tập môn toán của học sinh các lớp do thầy phụ trách luôn đạt tỷ lệ cao.

Thầy giáo Đoàn Ngọc Lành luôn đổi mới phương pháp giảng dạy

Với những thành tích và sự nỗ lực trong công tác, năm 2023, thầy giáo Đoàn Ngọc Lành là một trong những điển hình tiêu biểu được biểu dương khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021-2023 của huyện Yên Sơn./.

Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 298
Hôm qua : 925