• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên chủ nhiệm tâm huyết với nghề.

Với lòng yêu nghề, hết mình vì học sinh, cô Lê Thị Chung, giáo viên chủ nhiệm lớp 6C trường THCS Trung Môn luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh, dìu dắt những mầm non tương lai của đất nước. Cô là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường THCS Trung Môn.

Cô giáo Lê Thị Chung, sinh năm 1981. Năm 2003, cô tốt nghiệp đại học và được phân công giảng dạy tại nhiều trường THCS của tỉnh Tuyên Quang. Năm 2011 cô được phân công giảng dạy môn Vật lý tại trường THCS Trung Môn và gắn bó đến nay. 23 năm công tác trong nghề điều cô luôn tận tâm niệm là phải giúp đỡ học sinh của mình, giúp các em yên tâm vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích trong tương lai.

Cô giáo Lê Thị Chung soạn giáo án chuẩn bị cho bài giảng trước khi lên lớp.

Ngay từ buổi đầu đứng lớp, với lòng yêu nghề, mến trẻ cô Lê Thị Chung đã dành hết tình yêu thương, kiến thức có được của bản thân để truyền đạt lại cho các em học sinh. Trong giảng dạy, cô luôn tìm tòi những phương pháp mới và sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho các em học sinh dễ hiểu, tiếp thu bài nhanh, hiệu quả nhất. Cô phải phân ra từng đối tượng học sinh cụ thể để có phương pháp dạy phù hợp với kiến thức học tập của từng em học sinh. Để có được kiến thức, phương pháp giảng dạy tốt, cô Chung không ngừng trau dồi, tìm tòi, học hỏi chuyên môn ở đồng nghiệp đi trước để áp dụng cho việc giảng dạy của mình được tốt hơn. 

Cô Chung xác định trước hết bản thân mình phải là tấm gương sáng để cho các em học sinh noi theo. Trong các tiết dạy, cô thường xuyên lồng ghép giáo dục tấm gương đạo đức của Bác Hồ và những tấm gương thực tế ở nhà trường, địa phương để cho các em học sinh học tập, noi theo.

Trong công tác chủ nghiệm, cô quan tâm, gần gũi với học sinh; ngay từ khi mới nhận lớp cô đã xem qua hồ sơ của từng em học sinh, tìm hiểu học sinh từ các giáo viên bộ môn, giáo viên cũ của các em . Từ đó có những phương pháp giáo dục cụ thể phù hợp với năng lực, tính cách của từng học sinh. Cô thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chung tại lớp học với chủ đề đa dạng, học sinh có thể hát, múa, kể chuyện, đọc thơ, thi tìm hiểu, vui chơi,... và nhiều hình thức khác theo các chủ đề. Hoạt động này giúp các em rèn luyện tính tổ chức, kỉ luật, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tình đoàn kết.

Từ đó chất lượng học tập của học sinh, của nhà trường từng bước được nâng lên. Hàng năm, tỉ lệ học sinh lớp cô chủ nhiệm hoàn thành chương trình lớp học đạt 100%, số học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt luôn trên 95%. Là giáo viên giảng dạy môn Vật lý cô luôn hướng các em học sinh phải có tư duy sáng tạo, trong các cuộc thi KHKT cô đều hướng dẫn các em học sinh thực hiện đề tài và đạt nhiều giải cao trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh, huyện. Năm 2023 cô được Sở GDĐT tỉnh Tuyên Quang khen thưởng có thành tích xuất sắc tại cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Năm học 2022-2023 cô được Phòng GDĐT huyện tuyên dương có thành tích tiêu biểu trong cuộc thi giáo viên chủ nghiệm lớp giỏi. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. 

Tận tụy với nghề, giỏi về chuyên môn và có nhiều đóng góp để nâng cao chất lượng dạy và học của trường, cô Lê Thị Chung xứng đáng là một tấm gương sáng trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại trường THCS Trung Môn./.


Tác giả: Thế Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 253
Hôm qua : 847