Yên Sơn tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 15/11, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Nguyên lãnh đạo Phòng Giáo dục Đào tạo huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện; lãnh đạo các nhà trường trong toàn huyện.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, tặng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày nhà giáo Việt Nam, tri ân những đóng góp của các thế hệ, cán bộ, thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Yên Sơn đã đạt được một số thành tựu quan trọng: Công tác phổ cập giáo dục các bậc học được duy trì và giữ vững, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được quan tâm. Đến nay, toàn huyện có 41 trường đạt chuẩn. Hệ thống trường, lớp từ bậc học mầm non đến THPT được xây dựng kiên cố và mở rộng; cơ sở vật chất trường, lớp học được quan tâm đầu tư, chiếm trên 90% là phòng học kiên cố và bán kiên cố. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp. Công tác xã hội hóa giáo dục được nhân dân đồng thuận hưởng ứng; công tác khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tặng Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu.

Đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, tặng Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục và đào tạo huyện Yên Sơn đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh , trong thời gian tới, ngành giáo dục huyện cần tăng cường đổi mới công tác quản lý giáo dục. Xây dựng môi trường giáo dục thực chất hiệu quả. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, viên chức bằng nhiều hình thức, giải pháp phù hợp; Công tác giáo dục đào tạo phải theo hướng tăng số lượng giáo viên giỏi; học sinh các cấp.

Văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Sơn tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 30 cá nhân có thành tích trong đợt thi đua kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tác giả: Thùy Dung