Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn triển khai kỹ thuật cắt ruột thừa bằng phương pháp mổ nội soi

Được sự hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn đã triển khai kỹ thuật cắt ruột thừa viêm bằng phương pháp mổ nội soi.

Ca phẫu thuật nội soi đầu tiên được triển khai tại Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn.

Ngày 1-7, Bệnh nhân Nình Văn Thu, 63 tuổi, nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn. Sau khi thăm khám, xét nghiệm, siêu âm, bệnh nhân được chẩn đoán là viêm ruột thừa cấp. Được sự hỗ trợ giúp đỡ của bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ê kíp Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn đã tiến hành ca phẫu thuật cắt ruột thừa viêm bằng phương pháp mổ nội soi đầu tiên tại Trung tâm. Cuộc phẫu thuật được ê kíp thực hiện thành công. Sau 3 ngày phẫu thuật, đến nay bệnh nhân đã đã đứng dậy đi lại được và đang dần phục hồi sức khỏe.

Phẫu thuật nội soi là một trong những kỹ thuật hiện đại, có nhiều ưu điểm như: Thời gian nằm viện ngắn, ít bị mất máu trong mổ, dùng thuốc sau mổ rất ít. Với kỹ thuật này, người bệnh có thể ra viện sau thời gian điều trị ngắn ngày nhờ đó tiết kiệm được chi phí điều trị, người bệnh phục hồi rất nhanh sau mổ, có thể làm việc, sinh hoạt bình thường.

Đây là kỹ thuật mổ nội soi đầu tiên được triển khai tại Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn. Theo đó, đơn vị sẽ triển khai từ tháng 7-2023.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link