Toàn tỉnh có 44 xã nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở đất đá rất cao

Báo cáo Bản đồ phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt, lở đất đá khu vực tỉnh Tuyên Quang do Viện Khoa học địa chất và Khoáng sản - Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố, Tuyên Quang có 44 xã nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở đất đá rất cao.

Thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) nằm trong vùng có nguy cơ sạt trượt đất rất cao.

Cụ thể: Lâm Bình 7 xã, Na Hang 11 xã, Chiêm Hóa 11 xã, Hàm Yên 5 xã, Yên Sơn 8 xã, Sơn Dương 2 xã. Ngoài ra, còn 27 xã nằm trong vùng có nguy cơ sạt trượt đất, đá cao. Hiện đang là cao điểm mùa mưa, Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị các địa phương kiểm tra kỹ các vị trí có nguy cơ sạt lở; thực hiện cắm biển cảnh báo. Người dân chủ động theo dõi sát dự báo thời tiết, cảnh báo thiên tai, khi thấy dấu hiệu bất thường di chuyển đến nơi an toàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link