Yên Sơn sôi nổi phong trào thi đua dân vận khéo

Thời gian qua, phong trào thi đua dân vận khéo tại huyện Yên Sơn đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Ngay từ đầu năm, Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” xã Đội Bình đã triển khai cho các tập thể, cá nhân đăng ký các mô hình. Đến nay, toàn xã có 155 mô hình “Dân vận khéo”, trong đó có 35 tập thể và 120 cá nhân. Các mô hình đều là điển hình trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng nông thôn mới. Tiêu biểu như mô hình phát triển kinh tế trồng bưởi của ông Nguyễn Chí Lâm, thôn Tân Bình; mô hình trồng rừng của gia đình bà Lại Thị Dung thôn Cầu Chéo; mô hình nuôi ong mật, trồng cây ăn quả của ông Nguyễn Hồng Quang, thôn Phú Bình; mô hình Câu lạc bộ văn nghệ ở thôn Chiến Thắng, Cầu Chéo, Phú Bình. Đặc biệt là Dận vận khéo trong việc tuyên truyền vận động nhân dân giải phóng mặt bằng đường Cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Các mô hình đều có sức lan tỏa, và nhân rộng trên địa bàn toàn xã, được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình.

Huyện Yên Sơn đã phát động mạnh mẽ phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực, hướng mạnh về cơ sở, các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong giai đoạn 2020-2022, toàn huyện đã đăng ký xây dựng được 1.550 mô hình điển hình “Dân vận khéo” thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó, có 613 tập thể và 937 cá nhân.....

Đồng chí Lê Thúy Hằng (Ở giữa), Chủ tịch Hội LHPN xã Chân Sơn là điển hình dân vận khéo trong phát triển kinh tế và xây dựng Làng văn hóa dân tộc Cao Lan thôn Động Sơn, xã Chân Sơn

Từ phong trào “Dân vận khéo” đã huy động được sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân, đóng góp hàng chục tỷ đồng, hàng nghìn ngày công, hàng trăm hộ sẵn sàng hiến đất làm đường bê tông, xây dựng nhà văn hóa,... Nhân dân hang hái thi đua lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Đồng thời, tích cực tham gia các cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chung tay xử lý rác thải nhựa, các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang, xây dựng gia đình văn hóa,…

Để phong trào Dân vận khéo đi vào chiều sâu, lan tỏa mạnh mẽ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, huyện Yên Sơn sẽ tiếp tục nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tập thể cá nhân điển hình; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Thùy Dung