• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đa dạng hình thức hỗ trợ hội viên nông dân phát triển kinh tế

Định hướng, tư vấn cho hội viên nông dân phát huy những tiềm năng, thế mạnh ở địa phương; tín chấp hỗ trợ cho vay các nguồn vốn; phối hợp với ngành chức năng hướng dẫn nông dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất… là những hoạt động mà Hội nông dân xã Lang Quán, huyện Yên Sơn đang tích cực triển khai thực hiện nhằm giúp hội viên, nông dân phát triển kinh tế.

Đây là vụ thứ 2 người nông dân ở Lang Quán tham gia liên kết trồng dưa chuột với HTX trồng trọt, chăn nuôi Đại Thắng, xã Tú Thịnh huyện Sơn Dương. Người dân được cung ứng giống, vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho các hộ nếu có nhu cầu. Ngoài ra trong quá trình sản xuất HTX đã cử cán bộ chuyên môn bám sát cơ sở hướng dẫn nhân dân kỹ thuật làm đất, trồng, chăm sóc theo dõi quá trình sinh trưởng và phát triển của cây dưa. Sản phẩm dưa được HTX thu mua theo giá thị trường. Ngoài ra HTX còn thường xuyên tổ chức đối thoại với bà con nông dân giải quyết những với mắc trong quá trình sản xuất, thu mua, mở rộng diện tích.

Ông Đặng Văn Mạnh ở xóm 9 cho biết: Sau nhiều năm loay hoay để tìm hướng phát triển kinh tế, đến nay ông đã lựa chọn được hướng đi phù hợp trong phát triển kinh tế gia đình. Thông qua tuyên truyền của tổ chức Hội Nông dân xã gia đình đã tham gia trồng dưa chuột theo mô hình liên kết này và đã đem lại thu nhập ổn định, gia đình rất yên tâm, tin tưởng vào hiệu quả mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị này.

Mô hình liên kết trồng dưa chuột với HTX trồng trọt, chăn nuôi Đại Thắng của gia đình ông Đặng Văn Mạnh ở xóm 9, xã Lang Quán

Với mục tiêu “trao cần câu không trao con cá”, Hội Nông dân xã Lang Quán đã định hướng khai thác tiềm năng, lợi thế địa phương cho hội viên nông dân. Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững trong toàn thể hội viên nông dân. Đến nay, toàn hội có trên 200 hộ sản xuất kinh doanh các cấp.

Hội đã làm tốt việc liên kết hội viên tham gia thành lập 2 chi hội nghề nghiệp nuôi ong và chăn nuôi dê tại địa phương. Từ đó tạo điều kiện cho các hội viên chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả. Bên cạnh đó, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo nguồn vốn vay ổn định cho hơn 190 nông dân phát triển sản xuất với tổng dư nợ trên 8,8 tỷ đồng.

Người dân tham gia chi hội nghề nghiệp chăn nuôi dê tại xã Lang Quán

Hiệu quả từ các phong trào thi đua, hoạt động hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân xã Lang Quán đã và đang góp phần nâng cao đời sống cho hội viên nông dân và tạo diện mạo nông thôn khởi sắc. Tổ chức Hội trở thành “điểm tựa” vững chắc cùng hội viên sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 113
Hôm qua : 519