Công nhận xã Tân Long đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 24-9, UBND huyện Yên Sơn tổ chức công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Tân Long đạt chuẩn nông thôn mới. Dự lễ công bố có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Phạm Ninh Thái, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Đỗ Hùng Đức, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Hữu Phương, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, lãnh đạo của một số đơn vị, phòng, ban của huyện

Đ/C Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thưởng trực HĐND tỉnh trao bằng công nhận xã Tân Long đạt chuẩn nông thôn mới

Sau 10 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Tân Long đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Kinh tế - xã hội của xã đã có sự phát triển vượt bậc, hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ. 100% đường trục xã, 96% đường liên thôn, 61% đường thôn đã được cứng hóa; 2/3 trường đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ hộ gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định đạt 92,8%; 95,4% người dân trong độ tuổi lao động có việc làm; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 40,8 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo 3,92%; 14/14 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Qua lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng về kết quả xây dựng nông thôn mới tại 14/14 thôn, có 97% người dân hai lòng về kết quả XDNTM tại địa phương.

Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn tặng hoa chúc mừng xã Tân Long  đạt chuẩn nông thôn mới

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân đánh giá cao sự nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Long. Năm 2011 bắt tay xây dựng nông thôn mới, xã chỉ đạt 2/19 tiêu chí, đến nay đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh, hoàn thành xây dựng nông thôn mới là bước đầu, địa phương cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, duy trì và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí nông thôn mới, tiến tới đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Bởi xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc và mục đích cuối cùng của xây dựng nông thôn mới là đời sống người dân nông thôn không ngừng được nâng cao, nông thôn phải thực sự là miền quê đáng sống. Đồng chí đề nghị xã cần tập trung hơn nữa phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, xây dựng và tham gia chuỗi liên kết từ sản xuất đến chế biến tiêu thụ nông sản gắn với thực hiện Chương trình “Mỗi xã 1 sản phẩm”;  đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy sự chủ động, tự lực của nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, nhất là đối với các tiêu chí do nhân dân tự làm...

Đ/C Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thưởng trực HĐND tỉnh trao giấy khen của UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân  thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Đ/C Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân  thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới; UBND huyện Yên Sơn đã tặng giấy khen cho 14 tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Tân Long.

Tác giả: Xuân Huê