Lễ công bố xã Hoàng Khai đạt nông thôn mới nâng cao

Chiều ngày 21/9, Uỷ ban nhân dân huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Hoàng Khai đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Các đại biểu dự Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Hoàng Khai đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Thuý Hà, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện Uỷ; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; Lãnh đạo HĐND, UBND, UB - MTTQ huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng xã Hoàng Khai đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Sơn tặng hoa chúc mừng xã Hoàng Khai đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Sau một thời gian thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng, đoàn kết của nhân dân, xã Hoàng Khai đã hoàn thành 18/18 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Hiện nay, kinh tế - xã hội của xã đã có sự phát triển vượt bậc, nhất là kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ, cảnh quan môi trường thường xuyên được người dân cải tạo, xây dựng mới tạo nên diện mạo mới cho nông thôn của xã, các chương trình dự án hỗ trợ người dân phát triển sản xuất nâng cao thu nhập có kết quả tốt thu nhập bình quân đầu người của xã từ 22,04 triệu đồng/người/năm 2015 lên 49,3 triệu đồng/người/năm 2021; chỉ còn 27 hộ nghèo chiếm 1,85%, 27 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 1,85 %. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới được thực hiện thường xuyên, ý thức của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới đã được nâng lên rõ rệt nhân dân đã từng bước phát huy vai trò chủ thể của mình trong xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã Hoàng Khai đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hoàng Khai trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng thời đề nghị thời gian tới, xã tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đạt chuẩn, nông thôn mới nâng cao đã hoàn thành, tiếp tục xây dựng các thôn trên địa bàn xã hoàn thành nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu nông thôn mới. Quản lý, sử dụng và khai thác có hiệu quả các công trình hạ tầng đã được đầu tư xây dựng để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa; đẩy mạnh việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi, xây dựng và tham gia chuỗi liên kết từ sản xuất đến chế biến, tiêu thụ nông sản gắn với thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Phong trào thi đua “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nâng cao hiệu quả hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giữ gìn, phát huy bản sắc và những truyền thống văn hóa tốt đẹp của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Hoàng Khai đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Hoàng Khai đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã./.

Tác giả: Viết Kiều