Các xã đủ điều kiện công nhận xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2021, đầu tháng 12 năm 2021, BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Yên Sơn đã thành lập đoàn thẩm tra tiến hành thẩm tra về kết quả thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới tại các xã Phú Thịnh, Tân Long; nông thôn mới nâng cao tại xã Hoàng Khai; Nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Thái Bình.

Khu trung tâm xã Kim Quan được đầu tư xây dựng khang trang.

Qua thẩm tra, đoàn kết luận:

Hiện nay xã Phú Thịnh, Tân Long đạt 19/19 tiêu chí theo Bộ Tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới; xã Hoàng Khai đạt 18/18 tiêu chí  trong “ Bộ tiêu chí, chỉ tiêu xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2018-2020” theo theo Quyết định 269/QĐ-UBND ngày 03/10/2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh. Xã Thái Bình hoàn thành 4/4 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu theo Quyết định số 691/QĐ-TTg ngày ngày 05/6/2018 của Thủ tướng chính phủ và hoàn thành xã nông thôn mới kiểu mẫu về Tổ chức sản xuất theo Quyết định số 03/QĐ-UBND ngày 07/01/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang.

Với việc thực hiện đảm bảo đủ các tiêu chí theo quy định của Trung ương và của tỉnh, năm 2021 xã Phú Thịnh, Tân Long đủ điều kiện công nhận xã nông thôn mới, xã Hoàng Khai đủ điều kiện công nhận xã nông thôn mới nâng cao, xã Thái Bình đủ điều kiện công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện nay, UBND các xã đang phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện hoàn thiện hồ sơ, trình UBND ra quyết định công nhận.

Tác giả: Đặng Huyền