Trao nhà “Nghĩa tình nông dân” ở xã Phú Thịnh

Chiều ngày 7/12, Hội Nông dân huyện Yên Sơn và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Quốc tế Việt Úc, Hội Nông dân xã Phú Thịnh đã bàn giao ngôi nhà “Nghĩa tình nông dân” cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn Lý Văn Trường, thôn Nghẹt, xã Phú Thịnh.

Gia đình hội viên Lý Văn Trường thuộc diện hộ nghèo do thiếu đất sản xuất, đông con, sống trong ngôi nhà đã xuống cấp. Được sự quan tâm của Hội Nông dân các cấp, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Quốc tế Việt Úc, gia đình ông Trường được hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng ngôi nhà mới. Từ số tiền được hỗ trợ cộng với sự nỗ lực cố gắng của gia đình, anh đã xây dựng được ngôi nhà sàn cột đổ bê tông tổng diện tích 70 m2 . Tổng kinh phí xây dựng gần 300 triệu đồng. Trong đó: Hội Nông dân huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Quốc tế Việt Úc hỗ trợ 10 triệu đồng, cán bộ hội viên Nông dân xã Phú Thịnh hỗ trợ 30 ngày công lao động.

Hội Nông dân huyện Yên Sơn CTCP Đầu tư Phát triển Quốc tế Việt Úc trao tặng 30.000 000 đồng

Căn nhà được khánh thành đưa vào sử dụng là nguồn động viên gia đình ông Lý Văn Trường tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng chính sách, pháp luật của nhà nước cũng như các quy định của địa phương.

Tác giả: Xuân Huê

Hôm nay : 36,34