Khởi công xây dựng công trình cầu bắc qua sông Phó Đáy tại xã Hùng Lợi

Ngày 17-6, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình cầu bắc qua sông Phó Đáy đi thôn Bum Kẹn và thôn Khuổi Ma, xã Hùng Lợi. Dự lễ khởi công có các đồng chí: Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban quản lý các công trình xây dựng huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân 02 thôn Bum Kẹn, Khuổi Ma.

Cầu được xây dựng tại thôn Bum Kẹn, bắc qua sông Phó Đáy, cách trung tâm xã trên 5 km. Tổng kinh phí xây dựng gần 14,8 tỷ đồng. Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 6/2023. Cầu có tổng chiều dài 72m gồm 3 nhịp, mỗi nhịp 24m, dầm chữ I bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, chiều rộng mặt cầu 6,5m (phần xe chạy rộng 5,5m, lan can rộng 1m). Phần đường dẫn vào cầu có chiều dài trên 400m, lòng đường rộng 3,5m, lề đất mỗi bên rộng 0,75m. Trong đó đường dẫn vào cầu phía bên Bum Kẹn 100 mét, phía Khuổi Ma 300 mét.

Nhân dân dự lễ khởi công cầu bắc qua sông phó đáy tại thôn Bum Kẹn xã Hùng Lợi huyện Yên Sơn

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, đơn vị thi công khởi công động thổ

Công trình cầu là một trong những hạng mục được đầu tư xây dựng theo Đề án Phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vùng đồng bào dân tộc Mông, huyện Yên Sơn giai đoạn 2022 – 2026. Công trình hoàn thành sẽ giúp cho gần 190 hộ dân, 900 nhân khẩu được hưởng lợi; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội của vùng đặc biệt khó khăn.

Tác giả: Xuân Huê