Hội nghị tập huấn thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn

Ngày 16/6, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn cho các Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn. Dự khai mạc buổi tập huấn có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt nhiều nội dung bao gồm: Tổng quan về Ngân hàng CSXH; Vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã trong hoạt động tín dụng chính sách; Một số nghiệp vụ trong hoạt động tín dụng chính sách của Chủ tịch UBND cấp xã. Trong đó tập trung vào đánh giá thực trạng, vai trò và các giải pháp phát huy vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã trong hoạt động tín dụng chính sách; triển khai nghị định số 36/2022/NĐ-CP ngày 30/5/2022 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng CSXH; Văn bản số 4279/HD-NHCS ngày 30/5/2022 của Ngân hàng CSXH “Hướng dẫn thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng CSXH theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP.

Các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi về những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tín dụng chính sách tại địa phương, từ đó, nghiên cứu đề ra các biện pháp tháo gỡ kịp thời để thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao trách nhiệm của UBND cấp xã trong việc triển khai thực hiện tín dụng chính sách. Từ đó, đưa chất lượng tín dụng chính sách ngày càng được nâng cao; tăng cường được công tác kiểm tra, giám sát đối với Hội đoàn thể nhận ủy thác; củng cố được các Tổ tiết kiệm vay vốn hoạt động chưa hiệu quả; kịp thời triển khai các chủ trương, chính sách mới đến đối tượng thụ hưởng./.

Tác giả: Thuỳ Dung