Hai anh em trai bị đuối nước trong bể chứa nước tưới cây ăn quả

Khoảng 18 giờ 10 phút, ngày 14-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận cấp cứu hai anh em trai ruột là V. C. Th (sinh năm 2015) và V. T. K (sinh năm 2019), trú ở tổ dân phố Văn Lập, thị trấn Yên Sơn (Yên Sơn) do bị đuối nước.

Trước đó, hai cháu đang chơi thì bị rơi xuống bể chứa nước của gia đình phục vụ tưới cây ăn quả. Khi người thân phát hiện và sơ cứu ban đầu, sau đó gia đình đưa hai cháu đi bệnh viện cấp cứu.

Dù đã được y, bác sỹ khẩn trương tiến hành cấp cứu bằng các biện pháp tích cực nhất nhưng
do tình trạng quá nặng cháu Th đã không qua khỏi.

Thời điểm nhập bệnh viện, cháu K trong tình trạng quấy khóc, ho, khó thở được các bác sỹ chỉ định hỗ trợ thở ôxy, kiểm tra tim, phổi. Đến nay, sức khỏe cháu K đã ổn định. Còn cháu Th trong tình trạng rất nặng, tím tái, đồng tử giãn hai bên, phổi ứ đọng nhiều dịch, miệng trào bọt hồng. Các y, bác sỹ đã khẩn trương tiến hành cấp cứu cho cháu bằng các biện pháp tích cực nhất. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng cháu Th đã không qua khỏi.

Qua sự việc trên là lời cảnh báo các bậc phụ huynh cần tăng cường quản lý con em mình trước những nguy cơ tai nạn đuối nước đáng tiếc có thể xảy ra, nhất là trong dịp nghỉ hè.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link