Phú Thịnh tổ chức tốt Đại hội Chi bộ dưới cơ sở

Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Chi bộ dưới cơ sở, Đảng ủy xã Phú Thịnh đã chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tổ chức Đại hội đảm bảo theo đúng chương trình, nội dung đề ra.

Đại hội Chi bộ thôn Mỹ Lộc nhiệm kỳ 2022-2025.

Chi bộ thôn Mỹ Lộc là đơn vị được Đảng ủy xã Phú Thịnh lựa chọn tổ chức điểm để rút kinh nghiệm. Chi bộ có 12 đảng viên. Đồng chí Phạm Ngọc Mạnh, Bí thư Chi bộ  cho biết: Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, thông qua được Nghị quyết Đại hội và bầu Chi ủy Chi bộ, để lãnh đạo toàn diện các hoạt động của thôn trong nhiệm kỳ 2020 – 2022. Trong nhiệm kỳ 2020-2022, với sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Đảng ủy xã, Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Thu nhập bình quân đầu người của người đân năm 2021 đạt 3,4 triệu đồng/người/tháng. Nhân dân đóng góp xây dựng được 900m đường bê tông nông thôn; 130m đường nội đồng, 120m kênh mương; xây dựng 150m tuyến đường hoa. Những kết quả thực hiện trong nhiệm kỳ qua sẽ là cơ sở để Chi bộ thôn tiếp tục lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Chi bộ thôn trong nhiệm kỳ tới.

Đảng bộ xã Phú Thịnh có 11 chi bộ trực thuộc, trong đó có 6 Chi bộ thôn, 02 Chi bộ trường học, 01 Chi bộ Trạm y tế, 01 Chi bộ Hợp tác xã nông lâm nghiệp, 01 Chi bộ Công an xã. Để tổ chức thực hiện thành công Đại hội chi bộ trực thuộc, Đảng bộ xã Phú Thịnh đã xây dựng kế hoạch chi tiết đồng thời phân công các đồng chí cấp ủy viên hướng dẫn các Chi bộ tổ chức thực hiện. Điểm mới trong Đại hội Chi bộ là cán bộ công chức xã về tham gia vào cấp ủy, đặc biệt là chi bộ thôn bản, góp phần làm cầu nối giữa Cấp ủy, Chính quyền với các thôn để triển khai mọi công việc được tốt hơn.

Dự kiến Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Phú Thịnh sẽ hoàn thành trong tháng 6/2022./.

Tác giả: Tùng Lâm