Hội nghị tiếp xúc giữa Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện với cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khoá HĐND XIX, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều 18/11, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; đoàn đại biểu HĐND huyện gồm các đồng chí Trần Giang Tuyên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện; đồng chí Ma Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hùng Lợi đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kim Quan, huyện Yên Sơn trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XIX, HĐND huyện khóa XX. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; đại biểu HĐND, UBND xã Kim Quan và cử tri thôn xã Kim Quan.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe đại biểu Nguyễn Văn Lợi, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh và đại biểu Trần Giang Tuyên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện thông báo tóm tắt một số nội dung chính tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XIX, HĐND huyện khóa XX.

Đại biểu huyện Yên Sơn dự hội nghị

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri xã Kim Quan đã có 15 ý kiến phát biểu, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, HĐND huyện khóa XX tập trung giải quyết các vấn đề đang được người dân quan tâm như: xây dựng trạm biến áp phục vụ sinh hoạt cho các hộ dân; xây dựng, nâng cấp các tuyến đường trọng yếu, xây cầu tại một số thôn; đầu tư tôn tạo khu di tích lịch sử ATK Kim Quan; nâng cao chất lượng đàn vật nuôi, công tác giải quyết các TTHC tại bộ phận một cửa huyện Yên Sơn...

Cử tri xã Kim Quan phát biểu ý kiến tại hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn, đã trả lời những thắc mắc trong phạm vi thẩm quyền. Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, theo dõi của cử tri xã Kim Quan, đồng tời tiếp thu và giải đáp những thắc mắc của cử tri trong phạm vi thẩm quyền.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy đã đề nghị xã Kim Quan và huyện Yên Sơn sớm giải quyết những khúc mắc cho nhân dân đồng thời sẽ tiếp thu các ý kiến ngoài phạm vị thẩm quyền của huyện, tổng hợp để báo cáo HĐND tỉnh trình các cấp, ngành có thẩm quyền giải quyết./

Tác giả: Thế Vinh