Cô giáo tiêu biểu trong đổi mới phương pháp dạy học

Cô giáo Trương Thị Nguyệt Minh, Trường THPT Tháng 10, huyện Yên Sơn là tấm gương đi đầu thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, khơi dậy niềm say mê học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật cho học sinh. Tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh, cô Minh vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Là tổ phó Tổ Hóa, Sinh, Anh, Công nghệ, cô giáo Trương Thị Nguyệt Minh đã tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường triển khai hiệu quả công tác đổi mới giáo dục theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong công tác giảng dạy cô luôn tìm ra những phương pháp hay, và mới và các phương pháp kiểm tra đánh giá, để có thể đánh giá được năng lực của học sinh, giúp các em yêu thích bộ môn của mình. Cô đã có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng dạy và học các môn khoa học tự nhiên, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong giáo viên, học sinh toàn trường.

Cô giáo Trương Thị Nguyệt Minh hướng dẫn, bồi dưỡng học sinh tham gia các cuộc thi chọn học sinh giỏi

Trong những năm học trở lại đây, cô Minh đều hướng dẫn và có học sinh tham gia đạt giải cao tại các cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học, thi thí nghiệm thực hành, khoa học kỹ thuật cấp tỉnh… Để có kết quả đó, trong những giờ trên lớp cô đã thực hiện phương pháp giảng dạy kết hợp giữa dạy học lý thuyết gắn với thực hành để học sinh hiểu rõ hơn bài giảng. Ngoài ra, việc triển khai dạy học theo hướng giáo dục Steam luôn được cô lựa chọn và mang lại những kết quả tích cực bởi học sinh sẽ vừa học được kiến thức khoa học và vừa vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn.

Đã nhiều năm cô giáo Trương Thị Nguyệt Minh luôn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và là giáo viên dạy giỏi các cấp. Cô là tấm gương sáng trong việc thực hiện phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” do ngành giáo dục phát động, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường./.

Tác giả: Viết Kiều