Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HDND huyện trước kỳ họp thứ năm hđnd tỉnh, HĐND huyện tại xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn

Ngày 18/11, tại Nhà Văn hóa xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, ông Nguyễn Văn Việt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở NN& PTNT tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Phúc Ninh. Đại biểu HĐND huyện cùng dự ông, bà Hà Đức Hùng, Phó Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng,Trần Thị Bình Phức, Trưởng Ban dân tộc HĐND huyện, Hà Thị Bình, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Chiêu Yên, lãnh đạo huyện Yên Sơn.

Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ năm, tại xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HDND huyện đã báo cáo với cử tri xã Phúc Ninh về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của huyện qua kỳ họp thứ tư và thông tin với cử tri dự kiến trước kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa XIX và HĐND huyện khoá XX.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cư tri tại xã  Phúc Ninh

Cử tri xã Phúc Ninh đã phát biểu ý kiến và bày tỏ tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị và đề xuất của mình với đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện như: Giải quyết giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Chính sách khuyến khích sản xuất nông nghiệp hữu cơ; Nâng cấp, sửa chữa đường giao thông nông thôn; Chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp; Giúp đỡ quảng bá sản phẩm thương hiệu hàng hoá cho nhân dân; Đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học; Giải quyết chế độ chính sách với người có công với cách mạng; Xây dựng và nâng cấp trạm biến áp và đường giây điện ở một số thôn. Đầu tư xây dựng mới Trạm y tế xã; Đề nghị thuỷ điện sông lô 8B cải tạo nguồn nước để các giếng khơi có nước cho nhân dân được sử dụng nước sinh hoạt.

Cử tri xã Phúc Ninh đề xuất kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện

Tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo xã Phúc Ninh và các đơn vị liên quan đã tiếp thu các ý kiến của cử tri và trả lời trực tiếp với cử tri về các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết. Kết luận hội nghị, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Việt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh, đề nghị cấp Uỷ, chính quyền và các ngành chức năng huyện Yên Sơn, xã Phúc Ninh tiếp thu, giải quyết dứt điểm những vướng mắc mà cử tri phản ánh kiến nghị. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình còn chậm do cử tri kiến nghị. Những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền đề nghị tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh để chuyển đến các ban, ngành chức năng xem xét, giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền lợi, lợi ích của các cử tri trong thời gian tới./..

Tác giả: Tùng Lâm