Phụ nữ Yên Sơn hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"

Chào mừng ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3 và  Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 Hội viên Phụ nữ huyện Yên Sơn đã tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”. Đây là một trong những hoạt động thường niên được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động trên toàn quốc, nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam.

Nữ đoàn viên Công đoàn Khối Dân huyện Yên Sơn mặc áo dài tại nơi làm việc hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài".

“Tuần lễ Áo dài” được tổ chức từ ngày 1/3/2022 đến ngày 8/3/202, Trong đó Hội LHPN huyện các cơ sở hội khuyến khích hội viên phụ nữ mặc Áo dài trong các hoạt động công sở, trường học, các sự kiện trong gia đình và xã hội. Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19, mỗi cơ sở Hội đã chủ động, sáng tạo, phối hợp để tổ chức các hoạt động tạo hiệu ứng lan tỏa vẻ đẹp áo dài tại địa phương, nơi công tác và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong đời sống xã hội.

"Tuần lễ Áo dài" được đông đảo chị em phụ nữ hưởng ứng tích cực.

Nhân dịp này, Hội LHPN các cấp trong huyện cũng đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của "Tuần lễ Áo dài" trên các phương tiện thông tin đại chúng, đăng tải, chia sẻ thông tin trên các trang mạng xã hội, nhằm khẳng định giá trị, nét đẹo của áo dài.

Diện chiếc áo truyền thống đã giúp chị em phụ nữ tự tin hơn trong giao tiếp, hào hứng hơn trong công việc, tạo nên không khí phấn khởi tại mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương./.

Tác giả: Đặng Huyền

Hôm nay : 36,19