Hội Nông dân xã Quý Quân ra mắt Chi hội, Tổ hội trồng cây ăn quả thôn 7 và thôn 3.

Xã Quý Quân huyện Yên Sơn hiện có trên 250 ha cây ăn quả các loại, doanh thu một năm đạt từ 6 đến 7 tỷ đồng. Nhằm hướng tới sản xuất hàng hóa, xây dựng sản phẩm OCOP, gắn với thị trường, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm, góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới, vừa qua Hội nông dân xã Quý Quân đã tổ chức lễ ra mắt Chi hội, Tổ hội nghề nghiệp trồng cây ăn quả.

Trong đó Chi hội nghề nghiệp trồng cây ăn quả thôn 3 có 23 thành viên, Tổ hội nghề nghiệp trồng cây ăn quả thôn 7 có 7 thành viên. Đây là các hộ có diện tích cây ăn quả đang cho thu hoạch và có chung sở thích trồng cây ăn quả, tự nguyện tham gia và Chi hội, Tổ hội. Hoạt động của Chi hội, tổ hội theo quy định của điều lệ Hội Nông dân Việt Nam hoạt động theo nguyên tắc 5 tự:  tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản tự chịu trách nhiệm và “5 cùng” là cùng chí hướng về lĩnh vực sản xuất kinh doanh, cùng quan tâm, cùng chia sẻ, cùng chịu trách nhiệm và cùng hưởng thụ. Chi hội sinh hoạt định kỳ 1 tháng một lần.

Lãnh đạo Hội ND huyện, xã, Ban đại diện Chi hội, Tổ hội nghề nghiệp trồng cây ăn quả thôn 3 và thôn 7 ra mắt

Tham gia sinh hoạt trong chi hội, tổ hội các thành viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt các thông tin KHKT, thị trường, để tập trung chăm sóc cây ăn quả, sản xuất theo phương thức an toàn, đồng thời mở rộng diện tích nhằm nâng cao thu nhập.

Tác giả: Xuân Huê