Đại hội Hội CCB huyện Yên Sơn lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 17/6, Hội CCB huyện Yên Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Các đại biểu dự Đại hội.

Dự Đại hội có đồng chí Phùng Tiến Quân, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh; Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Phạm Kiên Cường, Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban thuộc huyện;  cùng 150 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 7.000 hội viên CCB trong toàn huyện.

Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Hội CCB tỉnh, cùng sự phối hợp có hiệu quả của MTTQ và các tổ chức CT-XH huyện, Hội CCB huyện Yên Sơn đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội CCB huyện lần thứ VI đã đề ra, khẳng định được vai trò của tổ chức Hội CCB trong phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Hội đã xây dựng được trên 1.700 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi. 100% chi hội xây dựng Quỹ tự lập giúp nhau phát triển kinh tế đạt trên 6,4 tỷ đồng, bình quân 900.000 đồng/hội viên. 481/635 hội viên CCB thoát nghèo. Hội CCB huyện đã xóa được 21 nhà tạm cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, với giá trị trên 600 triệu đồng. Ủng hộ các loại quỹ an sinh xã hội được trên 2 tỷ đồng giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB huyện đề ra mục tiêu phát huy bản chất, truyền thống “bộ đội cụ Hồ”, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, đưa Yên Sơn trở thành huyện phát triển mạnh về mọi mặt. Tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vân động tại địa phương, đơn vị, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Đại hội đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến để xây dựng tổ chức Hội CCB ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà các cấp hội CCB trên địa bàn huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Hội CCB các cấp tập trung tuyên truyền, vận động hội viên CCB thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch, dự án của tỉnh, của huyện, các phong trào, hoạt động của Hội về phát triển kinh tế-xã hội; tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tổ chức tốt các hoạt động nghĩa tình, tích cực tương trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đồng thời, phối hợp giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực tự cường cho thế hệ trẻ, gắn với thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Hội CCB huyện Yên Sơn khoá VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội đã bầu BCH Hội CCB huyện Yên Sơn khoá VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 17 đồng chí. BCH Hội CCB huyện Yên Sơn khoá VII đã họp phiên thứ nhất bầu Ban thường vụ, Ban kiểm tra. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình được tín nhiệm tái cử giữ chức Chủ tịch Hội CCB huyện Yên Sơn khoá VII. Đại hội đã bầu 24 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội CCB tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

BCH Hội CCB huyện Yên Sơn khoá VII, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội.

Đoàn đại biểu dự Đại hội CCB tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội CCB huyện Yên Sơn, nhiệm kỳ 2017-2022. Hội CCB huyện Yên Sơn tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và quản lý các tổ tiết kiệm vay vốn, nhiệm kỳ 2017-2022./.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn.

Tác giả: Thuỳ Dung