Các hoạt động 3 cùng với dân tại thôn Động Sơn, xã Chân Sơn

Sáng 2/7, Cơ quan Khối dân, Cơ quan Tổ chức Nội vụ huyện, Đảng ủy xã Chân Sơn tổ chức các hoạt động “3 cùng” với dân tại thôn Động Sơn, xã Chân Sơn.

Theo đó, trên 50 cán bộ, công chức, đảng viên các cơ quan, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội đã giúp đỡ 4 hộ gia đình dân tộc Cao Lan, tại thôn Động Sơn, xã Chân Sơn dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa cây xanh, chỉnh trang khuôn viên nhà ở, hướng dẫn các hộ gia đình phương pháp, cách thức xây dựng mô hình nhà ở homestay.

Lãnh đạo, cán bộ cơ quan Khối Dân và cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện cùng nhân dân thôn Động Sơn
giúp đỡ các hộ dân chỉnh trang nhà cửa.

Qua hoạt động này, góp phần thay đổi tư duy của các hộ gia đình trong thực hiện du lịch cộng đồng. Tạo dấu ấn đặc trưng, cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho các ngôi nhà sàn thôn Động Sơn, hướng tới xây dựng thôn trở thành Làng văn hóa dân tộc Cao Lan gắn với phát triển du lịch cộng đồng.

Đây là hoạt động thiết thực cụ thể hóa thực hiện hướng dẫn số 02 của Ban Dân vận Tỉnh ủy về thực hiện nội dung “3 cùng” với nhân dân gắn với những nội dung đột phá, nhiệm vụ trọng tâm của từng địa phương, đơn vị.

Cơ quan Tổ chức Nội vụ huyện đã tặng quà cho gia đình chị Trần Thị Thao

Nhân dịp này, Cơ quan Tổ chức Nội vụ huyện đã tặng quà cho gia đình chị Trần Thị Thao, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Động Sơn./.

Tác giả: Thùy Dung