Hội Nông dân xã Chiêu Yên ra mắt Chi hội nghề nghiệp liên kết trồng dưa

Nhằm hướng tới sản xuất hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người nông dân, vừa qua Hội nông dân xã Chiêu Yên đã tổ chức lễ ra mắt Chi hội nghề nghiệp trồng cây dưa chuột.

Chi hội nghề nghiệp trồng cây dưa chuột xã Chiêu Yên ra mắt tại hội nghị

Chi hội có 14 thành viên. Đây là các hộ liên kết trồng dưa chuột với HTX trồng trọt, chăn nuôi Đại Thắng, huyện Sơn Dương. Hoạt động của Chi hội theo quy định của điều lệ Hội Nông dân Việt Nam hoạt động theo nguyên tắc 5 tự:  tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản tự chịu trách nhiệm và “5 cùng” là cùng chí hướng về lĩnh vực sản xuất kinh doanh, cùng quan tâm, cùng chia sẻ, cùng chịu trách nhiệm và cùng hưởng thụ. Chi hội sinh hoạt định kỳ 1 tháng một lần.

Tham gia sinh hoạt trong chi hội, tổ hội các thành viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt các thông tin KHKT, thị trường, để tập trung chăm sóc cây ăn quả, sản xuất theo phương thức an toàn, đồng thời mở rộng diện tích nhằm nâng cao thu nhập.

Tại lễ ra mắt HTX trồng trọt, chăn nuôi Đại Thắng đã đối thoại và người trồng dưa, giải đáp những thắc mắc, khó khăn của người trồng dưa trong những vụ tiếp theo

Tác giả: Đặng Huyền