Đại biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri xã Hoàng Khai huyện Yên Sơn

Chiều ngày 20/6, Đoàn biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang gồm bà: Lò Thị Việt Hà, Ủy viên thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc Hội; Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV tại xã Hoàng Khai huyện Yên Sơn. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Âu Thị Mai đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo nhanh về kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Sau 19 ngày làm việc kỳ họp thứ 3 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Phát huy tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, các thành viên trong đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã tích cực nghiên cứu, tham gia ý kiến vào nội dung các phiên thảo luận tổ và thảo luận tại hội trường. Các bài phát biểu của đoàn Tuyên Quang có chiều sâu, trọng tâm, trọng điểm, chất lượng được Chủ toạ kỳ họp, các đại biểu Quốc hội và cử tri đồng tình, đánh giá cao.

Đại biểu Quốc Hội tỉnh tiếp xúc cử trị xã Hoàng Khai huyện Yên Sơn

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hoàng Khai đã kiến nghị với đại biểu Quốc hội một số ý kiến: sớm nâng cấp Trạm Y tế xã đã xuống cấp; nâng cấp một số đoạn đường trên địa bàn xã, một số đoạn mương dẫn nước nội đồng; đề nghị tỉnh xem xét có cơ chế cho phép đồng bào di dân tái định chuyển đổi đất trồng cây lâu năm thành đất thổ cư nhằm giải quyết vấn đề đất ở khi tách hộ; tiếp tục quan tâm sửa chữa một số rãnh thoát nước đã xuống cấp tại điểm tái định cư thôn Tân Quang; nâng cấp tuyến đường điện ở thôn Yên Lộc.

Đại biểu tỉnh, đại biểu huyện Yên Sơn dự hội nghị tiếp xúc cử trị tại xã Hoàng Khai

Cử tri xã Hoàng Khai huyện Yên Sơn có ý kiến với Đại biểu Quốc hội.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Sơn và chính quyền xã đã tiếp thu, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Phát biểu với cử tri của xã Hoàng Khai đồng chí Lò Thị Việt Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban xã hội của Quốc Hội đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang khóa XV trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời tiếp thu những kiến nghị của cử tri, trực tiếp giải đáp một số ý kiến tại buổi tiếp xúc. Với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, ĐBQH tỉnh  tổng hợp đầy đủ, chuyển đến Quốc hội và các Bộ, ngành, cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Tác giả: Xuân Huê

Hôm nay : 36,79