Xã Xuân Vân tổ chức huấn luyện điểm Dân quân tự vệ năm 2024

Ngày 15/3, Ban Chỉ huy Quân sự xã Xuân Vân tổ chức huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2024. Đây là xã được Ban CHQS huyện Yên Sơn chọn làm huấn luyện điểm để các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tham quan, học tập, rút kinh nghiệm cho công tác huấn luyện dân quân, tự vệ năm 2024. Dự và chỉ đạo có Trung tá Trịnh Văn Định, Uỷ viên BTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Xuân Vân, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn, Tiểu đội trưởng các đơn vị tự vệ trên địa bàn toàn huyện.

Các đại biểu tham quan Ban CHQS xã Xuân Vân tổ chức khai mạc huấn huyện Dân quân tự vệ năm 2024

Nội dung huấn luyện điểm các đại biểu được tham quan Ban CHQS xã tổ chức khai mạc huấn huyện, quán triệt mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên, công bố quyết định công nhận hoàn thành nghĩa vụ dân quân và quyết định kết nạp chiến sĩ dân quân; tổ chức biên chế lực lượng dân quân. Tham quan các nội dung huấn luyện ngoài thao trường với các nội dung: Điều lệnh đội ngũ từng người tay không; Kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK bài 1 và nội dung chiến thuật dân quân tự vệ ...

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Vân phát biểu khai mạc huấn huyện Dân quân tự vệ năm 2024.

Quá trình huấn luyện đã vận dụng tốt phương châm "Cơ bản, chất lượng, hiệu quả", quân số tham gia huấn luyện đảm bảo, cán bộ huấn luyện nắm chắc nội dung, tổ chức, phương pháp huấn luyện sát thực tế ở địa phương, đơn vị.  Mỗi cán bộ chiến sỹ dân quân đều có trình độ nhận thức chính trị, pháp luật, thuần thục mọi động tác kỹ, chiến thuật, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã Xuân Vân trao Quyết định kết nạp chiến sĩ dân quân năm 2024

Các đơn vị DQTV xã Xuân Vân ký giao ước thi đua trong huấn luyện năm 2024

Thông qua huấn luyện điểm DQTV lần này, các đơn vị sẽ tiếp tục làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường tuyên truyền Luật DQTV bằng nhiều hình thức đa dạng, đồng bộ, sâu rộng hơn, để lực lượng DQTV thực sự trở thành lực lượng nòng cốt trong tham gia giữ gìn an ninh trật tự và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội địa phương.

Các đại biểu tham quan tham quan mô hình, học cụ tại khai mạc huấn huyện Dân quân tự vệ xã Xuân Vân năm 2024

Lực lượng DQTV xã Xuân Vân huấn luyện nội dung Điều lệnh đội ngũ từng người tay không

Lực lượng DQTV xã Xuân Vân huấn luyện nội dung Kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK bài 1

Đây là cơ sở để Ban CHQS huyện Yên Sơn tiếp tục chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ trong toàn huyện thông qua các nội dung huấn luyện điểm, tổ chức học tập, rút kinh nghiệm, thống nhất nội dung, phương pháp; chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện thời gian tới đạt kết quả cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ./.

Tác giả: Viết Kiều