• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoàn thành GPMB dự án xây dựng đường từ Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đến Quốc lộ 2D kết nối đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ

Trong thời gian qua huyện Yên Sơn đã tập trung chỉ đạo các địa phương có tuyến đường Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đến Quốc lộ 2D kết nối đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ, kết nối đi qua tập trung tháo gỡ các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Từ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay 100% các hộ dân có diện tích đất thu hồi đã nhận tiền chi trả bồi thường, tiến hành tháo dỡ các công trình, kiến trúc trên đất, khẩn trương bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và nhà thầu thi công đúng tiến độ.

Sau khi được sự tuyên truyền, vận động của chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội xã Nhữ Hán, của thôn về các quy định, chính sách của Nhà nước về giải phóng mặt bằng, mức đền bù cho từng loại đất, loại nhà, vật kiến trúc trên đất theo quy định hiện hành của Nhà nước, cũng như được gải quyết các vướng mắc của gia đình. Hộ gia đình anh La Văn Khoa, thôn Cây Dừa, xã Nhữ Hán đã nhận tiền chi trả bồi thường GPMB. Hiện nay anh và một số hộ gia đình cuối cùng đã nhận tiền bồi thường, đang huy động nhân lực tiến hành tháo dỡ nhà, các công trình trên đất để bàn giao cho chủ đầu tư.

Hộ gia đình anh La Văn Khoa, thôn Cây Dừa, xã Nhữ Hán đang tiến hành tháo dỡ nhà để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư

Ngay khi dự án được triển khai, huyện Yên Sơn đã huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cùng vào cuộc đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về ý nghĩa của dự án đối với việc phát triển kinh tế - xã hội và đời sống dân sinh; đồng thời thành lập tổ tuyên truyền thường xuyên đến vận động các hộ gia đình thuộc diện giải phóng mặt bằng.

Trong quá trình thực hiện, có một số hộ gia đình chưa đồng thuận về đơn giá, chính sách bồi thường, chần trừ nhận kinh phí đền bù gây khó khăn trong công tác GPMB. Lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chuyên môn đã tổ chức nhiều buổi gặp gỡ, đối thoại, trả lời và đưa ra những giải pháp tháo gỡ, đảm bảo về pháp lý giải quyết các nội dung kiến nghị của các hộ gia đình, cá nhân liên quan công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư công trình theo đúng quy định, để tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư chi bộ thôn Cây Dừa, xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn chia sẻ: Trong thời gian qua, Ban Công tác mặt trận thôn đã phối hợp với Đảng ủy, UBND và MTTQ xã đến vận động từng gia đình, đến nay 12 hộ gia đình đã nhận đủ tiền và đã tháo dỡ mặt bằng giao cho đơn vị thi công, bà con đã nhất trí và đồng thuận. Thôn cũng huy động toàn bộ các lực lượng của thôn như dân quân, các đoàn thể... hộ gia đình nào mà khó khăn thôn phối hợp tháo dỡ cùng và giúp đỡ gia đình hoặc đơn vị thi công làm mặt bằng cho bà con để ổn định chỗ ăn, ở trong thời gian mà phải di chuyển, dỡ nhà.

Đơn vị thi công và người dân thôn Cây Dừa, xã Nhữ Hán đang tập trung hoàn thiện giải phóng mặt bằng

Dự án xây dựng đường từ Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đến Quốc lộ 2D kết nối đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ có tổng chiều dài khoảng 3,1 km thuộc 02 xã Nhữ Hán và Nhữ Khê. Tổng số hộ phải thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư là 145 hộ/32,92 tỷ đồng; số hộ thuộc diện tái định cư là 06 hộ gia đình/09 lô đất tái định cư. Tổng kinh phí đã phê duyệt là 33,57 tỷ, trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư là 32,92 tỷ, chi phí thực hiện giải phóng mặt bằng là 0,65 tỷ.

Từ sự vào cuộc, nỗ lực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong công tác GPMB, kết quả thực hiện đến nay đã có 145/145 hộ đã nhận 100% tiền bồi thường với tổng số tiền là 32,92 tỷ đồng/10,95ha; Đã thực hiện kê khai giao đất tái định cư cho 09/09 lô đất tại khu tái định cư Đồng Thắng, xã Nhữ Hán. Các hộ gia đình nhận tiền đền bù đợt cuối cùng đang tiến hành tháo dỡ công trình, kiến trúc trên đất để bàn giao cho đơn vị thi công.

Ông Trần Văn Dự, Chủ tịch UBND xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn cho biết: Đảng ủy, UBND xã Nhữ Hán cũng như các tổ chức chính trị - xã hội nhận được sự giúp đỡ của Ban Giao thông tỉnh, các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Cây Dừa đã phối hợp tập trung tuyên truyền, vận động để các hộ nắm bắt được đường lối, chủ trương, đơn giá và sự giúp đỡ của các cấp, chính quyền của huyện thì các hộ đã nhận ra và đến ngày 27/2 các hộ đã nhận toàn bộ tiền hỗ trợ đền bù và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đối với kết quả đã đạt được và những kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền GPMB thì Đảng ủy, UBND xã sẽ tổ chức tuyên truyền bằng mọi hình thức để thực hiện các công trình trọng điểm trên địa bàn xã trong thời gian tới và để người dân nắm bắt được các kế hoạch, rồi chủ trương phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

Tất cả các hộ dân có diện tích đất thu hồi xã Nhữ Hán đã nhận toàn bộ tiền hỗ trợ đền bù và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công

Dự án xây dựng đường từ Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đến Quốc lộ 2D kết nối đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ được đánh giá là một trong những tuyến đường quan trọng giúp hoàn thành mạng lưới giao thông bởi nhu cầu đi lại, giao thương tại khu vực này rất lớn, mang lại càng nhiều lợi ích cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Yên Sơn cũng như các xã có tuyến đường đi qua./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 531
Hôm qua : 712