Yên Sơn phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Hòa chung với không khí sôi nổi của ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, thiết thực lập thành tích kỷ niệm 78 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024) và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), sáng 13/3, tại Quảng trường Yên Sơn, huyện Yên Sơn tổ chức phát động Ngày chạy Olympic "Vì sức khoẻ toàn dân" khai mạc giải Việt dã Tiền Phong năm 2024.

Các đại biểu tham gia Lễ phát động Ngày chạy Olympic gắn với khai mạc giải Việt dã Tiền Phong huyện Yên Sơn năm 2024

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy Viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyệnlãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn Tuyên Quang, Báo Tuyên Quang. Lãnh đạo các Phòng ban, cơ quan đon vị cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, toàn thể nhân dân cùng các em học sinh trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Toàn phát biểu tại Lễ phát động

Lãnh đạo một số Sở ngành của tỉnh và huyện Yên Sơn trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia giải Việt dã Tiền Phong huyện Yên Sơn năm 2024.

Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên và nhân dân hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về toàn dân tập thể dục thể thao cách đây 78 năm. Qua đó, từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao; nhằm bồi dưỡng và phát huy nhân tố con người, nâng cao sức khoẻ, thể lực, giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân các dân tộc, tạo sân chơi lành mạnh cho đông đảo quần chúng nhân dân từ đó góp phần hạn chế các tệ nạn tiêu cực trong xã hội.

Các đại biểu và cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, các em học sinh hưởng ứng Ngày chạy Olympic

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và trên 300 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, các em học sinh đã hưởng ứng Ngày chạy Olympic dọc các tuyến đường trung tâm huyện với chiều dài 1km.

Các vận động viên thi đấu, tranh tài ở nội dung nữ trẻ chạy 2,5km

Các vận động viên thi đấu, tranh tài ở nội dung nam trẻ chạy 6km

Giải Việt dã Tiền Phong huyện Yên Sơn năm 2024 có 13 đoàn với trên 100 vận động viên tham gia tranh tài ở 4 nội dung: Nam chính chạy 7km, nữ chính 3km, nam trẻ chạy 6km và nữ trẻ chạy 2,5 km. Các vận động viên thi đấu có sự chuẩn bị tốt về chuyên môn, sức khỏe và tinh thần thi đấu cao, trung thực, sôi nổi và hấp dẫn. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 6 giải toàn đoàn cho các đoàn có thành tích tốt nhất, trong đó giải nhất toàn đoàn chính cho trường THPT Xuân Huy, nhất toàn đoàn trẻ cho trường THPT Tháng 10. Ngoài ra trao 12 giải đồng đội và 24 giải cá nhân cho các vận động viên đạt thành tích cao nhất.

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đoàn có thành tích tốt nhất

Ban tổ chức trao giải cho các đội có thành tích tốt nhất

Ban tổ chức trao huy chương cho các cá nhân có thành tích tốt nhất

Cùng với sự phát triển sự nghiệp thể dục thể thao chung của huyện, Chạy Việt dã là môn thể thao phổ cập nên đã thu hút được đông đảo người dân tham gia luyện tập và thi đấu từ khu trung hạ huyện, thượng huyện, trung tâm huyện, khu vực phía tây và khu ATK… tạo nên một sân chơi rộng khắp trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Viết Kiều