Yên Sơn khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XI

Ngày 3/3, UBND huyện Yên Sơn đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XI.

Các đại biểu dự khai mạc Hội khỏe phù đổng huyện Yên Sơn năm 2024

Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Minh Cảnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh; Phạm Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban thuộc huyện, lãnh đạo các đơn vị trường học và gần 400 vận động viên thuộc 5 cụm trường học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Ninh Thái thắp lên ngọn lửa tinh thần Phù Đổng

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp lên ngọn lửa tinh thần Phù Đổng. Ngọn lửa thiêng liêng sẽ bừng sáng trong suốt thời gian diễn ra Hội khỏe Phù Đổng huyện Yên Sơn lần thứ XI, năm 2024, tượng trưng cho tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng của các vận động viên và thắp sáng cho phong trào thể dục thể thao của huyện nhà phát triển bền vững.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Toàn phát biểu khai mạc Hội khỏe Phù Đổng

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Những năm qua, Ngành Giáo dục và Đào tạo luôn tích cực và làm tốt các hoạt động giáo dục thể chất, thể thao trường học tạo nên truyền thống tốt đẹp và lan tỏa trong xã hội về phong trào thể dục, thể thao. Ghi nhớ lời dạy của Bác, trong những năm qua, các tầng lớp nhân dân nói chung và ngành giáo dục huyện Yên Sơn nói riêng đã không ngừng rèn luyện thân thể, luyện tập thể thao theo gương Bác. Hội khỏe Phù Đổng năm nay được diễn ra từ ngày 29/32024 - 4/3/2024, với sự tham gia của 374 vận động viên tiêu biểu của các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện, thi đấu 7 môn thể thao:  Điền kinh, bóng đá, cầu lông, vovinam, võ cổ truyền, đẩy gậy. Qua đó, góp phần cổ vũ việc rèn luyện sức khỏe, đáp ứng ngày càng tốt hơn đời sống tinh thần của học sinh.

Các đại biểu tặng hoa và cờ lưu niệm cho các cụm tham gia Hội khỏe Phù Đổng

Diễu hành các khối biểu dương lực lượng tại Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù đổng

Đây cũng là dịp để đánh giá phong trào thể dục thể thao trong trường học. Đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang. Các vận động viên đã cùng tham gia biểu dương lực lượng các khối sức mạnh Phù Đổng, thể hiện sức mạnh và khát vọng vươn lên của tuổi trẻ, nguyện tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, ra sức học tập, góp phần xây dựng quê hương Yên Sơn ngày càng giàu đẹp.

Đồng diễn Nghệ thuật - Thể dục - Thể thao tại Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù đổng

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên bước vào tranh tài sôi nổi, nhiệt huyết, cống hiến ở các môn thi đấu, đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả./.

Các vận động viên bước vào tranh tài sôi nổi ngay sau lễ khai mạc

Tác giả: Viết Kiều