• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ Cây Dừa học theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, sát với điều kiện thực tế tại địa phương, chi bộ thôn Cây Dừa, Đảng bộ xã Nhữ Hán đã lãnh đạo nhân dân thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Chi bộ là tập thể tiêu biểu được Huyện ủy Yên Sơn lựa chọn đề nghị Chủ tịch ...

Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của ông Sầm Văn Lai, dân tộc Cao Lan, nhà ở bị hư hỏng nặng sau cơ bão hồi tháng 5/2020, trong khi gia đình thuộc diện hộ nghèo, tuổi cao sức yếu. Chi bộ thôn Cây Dừa đã nhanh chóng lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong thôn tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn, các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ kinh phí, vật chất làm nhà ở mới. Chỉ trong 2 tháng, chi bộ đã huy động được trên 60 triệu đồng bao gồm 25,6 triệu đồng tiền mặt cùng vật liệu xây dựng, trang thiết bị và trên 30 ngày công lao động của bà con nhân dân trong thôn. Nhờ sự chung tay góp sức của mọi người, ngôi nhà xây cấp 4 đã hoàn thành và đi vào sử dụng, với diện tích hơn 60m2, đầy đủ gian chính, nhà bếp và công trình vệ sinh khép kín. Đây là công trình thể hiện được sự đoàn kết, đùm bọc, giúp nhau vượt qua khó khăn của các tầng lớp nhân dân thôn Cây Dừa. 


Chi bộ Cây Dừa thăm ngôi nhà mới của gia đình ông Sầm Văn Lai

Chi bộ Cây Dừa hiện có 14 đồng chí. Để lãnh đạo nhân dân thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các phong trào hoạt động tại địa phương, chi bộ thôn Cây Dừa đã triển khai nghiêm túc, quán triệt, học tập Chỉ thị số 05 của Bộ Chính tị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến 100% cán bộ đảng viên. Mỗi đảng viên trong chi bộ đều nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu, gắn việc học và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chỉ đạo cán bộ, đảng viên tuyên truyền sâu rộng trong hội viên và nhân dân thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ.

Đặc biệt, chi bộ luôn đề cao tính dân chủ. Mỗi đảng viên đều được đóng góp các ý kiến tham gia xây dựng nghị quyết lãnh đạo của chi bộ và phải đặt lợi ích của bà con nhân dân lên trên hết. Mọi vấn đề chung của thôn đều được bàn bạc công khai, minh bạch, thống nhất rồi mới đi đến hành động. Vì vậy, đối với mọi phong trào hoạt động do chi bộ phát động đều nhanh chóng được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Trong giai đoạn 2016-2021, chi bộ đã tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng được mô hình đường điện “Thắp sáng đường quê”, với tổng chiều dài 4.950m. Tổng kinh phí xây dựng trên 60 triệu đồng; Lắp đặt được 750m kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn; vận động 25 hộ dân hiến 1.560 m2 đất ruộng làm đường bê tông nội đồng. Việc ủng hộ các loại quỹ được nhân dân tích cực ủng hộ như Quỹ vì người nghèo gần 4 triệu đồng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa gần 7 triệu đồng,  Ủng hộ phòng chống dịch bệnh covid 1 được trên 7 triệu đồng,.... Công tác vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên nhà ở được thực hiện thường xuyên; Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng được phát triển và đẩy mạnh. 


Chi bộ Cây Dừa vận động 25 hộ dân hiến 1.560 m2 đất ruộng làm đường bê tông nội đồng.

Hàng năm chi bộ Cây Dừa có từ 98 đến 100%  đảng viên được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% gia đình đảng viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”, thôn liên tục được đánh giá xếp loại thôn văn hóa. Năm 2019, năm 2020 chi bộ được Đảng ủy xã tặng Giấy khen Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 41