Gương sáng hiếu học

Nhắc đến Chu Khánh Băng, dân tộc Dao, học sinh lớp 9, trường THCS Trung Minh (Yên Sơn), thầy cô và học sinh trong trường đều trầm trồ khen ngợi bởi tinh thần vượt khó, học giỏi.

Em Chu Khánh Băng​

Cô giáo chủ nhiệm Lương Thị Phụng tự hào nói về cô học trò của mình: “Trong giờ Văn của tôi, Băng bao giờ cũng hăng hái phát biểu. Em mạnh dạn trao đổi, hỏi nhiều vấn đề để cùng thầy cô và bạn bè giải đáp, hiểu bài hơn. Băng còn gúp nhiều bạn có học lực trung bình, yếu trong lớp tiến bộ, vì thế cả lớp tín nhiệm bầu làm lớp trưởng”.

Băng có hoàn cảnh rất đặc biệt, bố mẹ em chia tay nhau, mẹ Băng đi làm ăn xa nhà, em ở với ông, bà ngoại. Thương mẹ và ông bà, Băng học rất chăm chỉ. Hết giờ học ở trường, ở nhà em phụ giúp ông bà việc cơm nước. Ăn tối xong, đúng 19h là em ngồi vào bàn học bài. Suốt từ năm lớp 1 đến nay em đều đạt học sinh giỏi. Ngoài các giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi của trường, năm lớp 7 em còn đạt giải khuyến khích cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện môn Văn. Băng còn tích cực tham gia hoạt động đội. Ước mơ của em trong tương lai là trở thành chiến sỹ công an, em đang nỗ lực học tập và rèn luyện để thực hiện ước mơ của mình.