Tiểu đoàn trưởng mẫu mực

Trên cương vị Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Khung thường trực, Ban CHQS huyện Yên Sơn, Đại úy Bùi Tiến Chung (trong ảnh) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Dù chỉ mới về nhận công tác tại Ban CHQS huyện được 1 năm, Đại úy Bùi Tiến Chung đã khẳng định được bản lĩnh, chịu khó học hỏi, siêng năng, tích cực tự giác trong công việc, được đồng chí, đồng đội và chỉ huy tin tưởng. Trong quá trình công tác, Đại úy Chung luôn tích cực tìm hiểu tài liệu, nghiên cứu văn bản, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, tình hình thực tiễn của địa phương luôn để làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, Ban CHQS huyện về công tác xây dựng, quản lý và sắp xếp lực lượng, góp phần cùng đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng.

Đặc biệt, trong năm 2017, Đại úy Chung đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu, đề xuất và chuẩn bị mọi mặt để chỉ huy đơn vị chỉ đạo triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện có bắn đạn thật đạt kết quả tốt; tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, chỉ huy đơn vị kiện toàn hệ thống kế hoạch sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các đơn vị cơ sở, địa bàn được phân công nắm chắc tình hình an ninh trật tự.

Thượng tá Bùi Minh Châu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Yên Sơn cho biết, đồng chí Chung có tinh thần trách nhiệm trong công việc, tham mưu kịp thời cho chỉ huy trong công việc được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị, đồng thời luôn đoàn kết, hòa đồng với đồng đội trong đơn vị. Đặc biệt, trong thời gian qua, nhờ có sự tham mưu tích cực của Đại úy Chung, đơn vị đã triển khai tốt công tác diễn tập  khu vực phòng thủ huyện.

Đại úy Chung là một trong những tấm gương điển hình, tiêu biểu trong phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh; đồng thời được tập thể đơn vị bình xét và đề nghị khen thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.