Đơn vị quyết thắng

Trong những năm qua, trường Quân sự tỉnh đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xứng danh là Đơn vị quyết thắng trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Học viên lớp đào tạo chuyển hạng dự bị động viên từ hạng 2 lên hạng 1
trường Quân sự tỉnh huấn luyện các tư thế bắn súng.

Hàng năm nhà trường đều có nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác giáo dục, đào tạo; chủ động đổi mới quy trình, chương trình, nội dung và phương pháp giáo dục, đào tạo sát với từng đối tượng. Nhà trường duy trì tốt nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; gắn giáo dục, đào tạo với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Hàng năm, nhà trường luôn hoàn thành chương trình giáo dục chính trị cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp đạt 100% theo kế hoạch, quân số đạt 98,5%. Quán triệt thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của cấp trên, nghị quyết lãnh đạo chuyên đề để thực hiện 3 khâu đột phá “Nâng cao chất lượng huấn luyện, tạo bước chuyển biến vững chắc về kỷ luật, quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị”.

Từ đầu năm đến nay, trường Quân sự tỉnh đã tiếp nhận và quản lý, giảng dạy 7 lớp tập huấn. Kết quả, các lớp đều đạt khá, an toàn tuyệt đối; hoàn thành kế hoạch huấn luyện cho lớp bổ túc sỹ quan dự bị cấp đại đội; lớp chuyển hạng DB2 lên DB1; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 3 của các huyện, thành phố; tổ chức 3 lớp Học kỳ trong quân đội cho 316 học sinh; tiếp nhận và tổ chức đào tạo sỹ quan dự bị binh chủng hợp thành 8 khóa.

Để đạt những kết quả trên, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm sâu sắc đến chất lượng, trình độ của đội ngũ giáo viên. Ngay trong công tác biên soạn giáo án, bài giảng, nhà trường đã chỉ đạo đội ngũ giáo viên tích cực nghiên cứu sâu từng khoa mục, từng chuyên đề, từng nội dung; thường xuyên cập nhật các nội dung thông tin mới chính thống, làm phong phú thêm bài giảng.

Trường Quân sự tỉnh đã và đang góp phần quan trọng trong xây dựng đội ngũ cán bộ quân sự trên địa bàn tỉnh ngày càng hùng hậu, xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.