Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Chiều 29/9, Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang gồm các đồng chí Lò Thị Việt Hà, Ủy viên thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Đại biểu quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn.

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Về phía huyện Yên Sơn có các đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban thuộc huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lò Thị Việt Hà, Ủy viên thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2 diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 13/11, xem xét thông qua các dự án luật, dự thảo nghị quyết.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Chân Sơn đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi về kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV đã bầu được nhân sự cấp cao của Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu tín nhiệm cao, phục vụ yêu cầu phát triển của đất nước, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Tại hội nghị đã có 4 lượt kiến nghị của tri, với 15 vấn đề liên quan đến việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cải tạo hệ thống đường giao thông, quy định về hành lang đường bộ, nâng mức phụ cấp cán bộ thôn bản, đề nghị cấp bổ sung đất ở cho các hộ tách khẩu thuộc các hộ di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang, nâng cấp công trình nước sạch thôn Đồng Giàn, xã Chân Sơn nhằm đảm bảo cung cấp nước cho 140 hộ dân, bổ sung chức danh phó trưởng thôn,…

Cử tri phát biểu ý kiến

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri đại diện lãnh đạo xã Chân Sơn và một số sở, ngành đã giải đáp và trả lời trực tiếp tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền. Đồng thời, đồng chí cũng thông tin đến cử tri về Đề án Đề án xây dựng Làng văn hóa dân tộc Cao Lan thôn Động Sơn. Đây là điều kiện thuận lợi để xã Chân Sơn phát triển du lịch cũng như đời sống kinh tế, xã hội trong tương lai.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri

Ghi nhận tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, phản ánh cử tri đồng chí Âu Thị Mai đã trao đổi, giải đáp và làm rõ thêm những vướng mắc mà cử tri quan tâm. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, phân loại gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Nhân dịp này, đồng chí Lò Thị Việt Hà, Ủy viên thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội và đồng chí Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thăm và tặng quà cho trường Mầm non Chân Sơn./.

Tác giả: Thùy Dung