Sáng ngày 27/5, tại xã Thái Bình, UBND huyện Yên Sơn phối hợp với Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện Kế hoạch xây dựng xã Thái Bình điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị sơ kết

Tới dự có các đồng chí: Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phùng Tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo Công an tỉnh, các huyện, thành phố. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Kiên Cường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện.

Các đại biểu dự tham dự hội nghị

Xã Thái Bình, huyện Yên Sơn có diện tích tự nhiên gần 2.700 ha, trên 1.300 hộ, hơn 5.400 nhân khẩu, có 14 dân tộc cùng sinh sống. Từ tháng 6/2021, triển khai các kế hoạch của Công an tỉnh, huyện Yên Sơn về xây dựng xã Thái Bình điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc: trên địa bàn xã không xảy ra vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; trên địa bàn chỉ xảy ra 04 vụ việc về trật tự an toàn xã hội, giảm 17 vụ (giảm 81%) so với năm 2020. Hiện tại trên địa bàn xã duy trì hiệu quả 05 mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự; 100% khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đến năm 2021 đều đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; các tổ hòa giải ở cơ sở được phát huy; mối đoàn kết trong nhân dân ngày càng được củng cố.

an tặng hoa, quà chúc mừng xã

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự đồng lòng, thống nhất của nhân dân xã Thái Bình trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Sau 01 năm triển khai thực hiện Kế hoạch, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã luôn ổn định. Bộ Công an đánh giá là xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để Công an các đơn vị địa phương nghiên cứu, học tập. Đồng chí mong muốn địa phương sẽ duy trì, giữ vững và nâng cao những thành tích đã đạt được trong phong trào này, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ từ người dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng hội nghị

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, nhấn mạnh những kết quả xã Thái Bình đạt được đã tạo được niềm tin của quần chúng nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương, nơi đây trở thành miền quê yên bình, đáng sống. Để duy trì và đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân; phát huy vai trò chủ thể, tích cực tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; quan tâm xây dựng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở vững mạnh. Công an tỉnh tiếp tục quan tâm, hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào, nhân rộng mô hình đến các xã trên địa bàn tỉnh để góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tỉnh đã đề ra.

Đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen cho 2 cá nhân xã Thái Bình
 đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021

Lãnh đạo Công an tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân
 có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn tặng Giấy khen cho các cá nhân điển hình
 trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Thái Bình.

Tại buổi sơ kết Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho tập thể Nhân dân và cán bộ xã Thái Bình; Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho 2 cá nhân của xã Thái Bình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2021. Công an tỉnh khen thưởng 8 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sơ kết 01 năm xây dựng xã Thái Bình điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. UBND huyện Yên Sơn tặng Giấy khen cho 8 cá nhân điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Thái Bình.

tặng quà các gia đình chính sách xã Thái Bình

Các đồng chí lãnh đạo tham quan vườn mẫu của gia đình ông Nguyễn Tiến Hưng, thôn 4.

Nhân dịp này, đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Sơn đã đến động viên thăm hỏi, tặng quà hai gia đình chính sách, thăm quan một mô hình vườn mẫu tại trên địa bàn xã./.

Tác giả: Tùng Lâm