Lễ khánh thành và bàn giao công trình điểm trường thôn Bum, Trường Mần non xã Hùng Lợi,  huyện Yên Sơn.

Sáng ngày 21/5/2022,UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Điểm trường thôn Bum, trường Mần non xã Hùng Lợi,  huyện Yên Sơn.

Dự Lễ khánh thành có ông Nguyễn Văn Công, nguyên Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam; Trần Hoài An, Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam. Lãnh đạo tỉnh có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Đảng ủy, Chính quyền xã Hùng Lợi và đông đảo nhân dân địa phương.

Toàn cảnh lễ khánh thành và bàn giao công trình Điểm trường thôn Bum - trường Mần non xã Hùng Lơi

Điểm trường thôm Bum, Trường Mần non xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn cách trường trung tâm gần 10 km, có 3 nhóm trẻ với 65 em. Trước đây, các cháu phải học tạm nhà văn hóa thôn. Được Nhóm Thiện Tâm “Điểm trường cho em và những người bạn” tài trợ 358 triệu đồng, nhân dân trong thôn, Đảng ủy, chính quyền địa phương, các đơn vị, cá nhân trong xã, trong huyện đóng góp, tài trợ trên 150 triệu, trường đã được xây dựng 2 phòng học, mỗi phòng học có diện tích 110 m2  và các công trình phụ trợ theo tiêu chuẩn. Tổng kinh phí xây dựng trên 500 triệu đồng.

Đại biểu cắt băng khánh thành và bàn giao công trình Điểm trường thôn Bum - trường Mần non xã Hùng Lơi

Phát biểu tại lễ khánh thành đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã nêu rõ, công trình được đưa vào sử dụng là niềm vui lớn của giáo viên và học sinh điểm trường Bum, trường Mầm non Hùng Lợi. Có cơ sở vật chất kiên cố, khang trang sẽ là điều kiện để con em các dân tộc trong khu vực đến trường đầy đủ, học tập tốt hơn.

Đại biểu nhóm Thiện Tâm và đại biểu tỉnh trồng cây lưu niệm tại Điểm trường thôn Bum

Đại biểu doanh nghiệp và đại biểu huyện trồng cây lưu niệm tại Điểm trường thôn Bum

Cũng nhân dịp này, các đại biểu và các nhà tài trợ đã tặng quà cho các em học sinh và trồng cây lưu niệm tại điểm trường./.

Tác giả: Xuân Huê