Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tình hình khắc phục mưa lũ và tặng quà các gia đình bị thiệt hại tại huyện Yên Sơn.

Ngày 25-5, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại trên địa bàn huyện Yên Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Hội Chữ thập đỏ; Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện.

Xã Tân Long và Tân Tiến có 46 hộ bị đất đá sạt lở gây hư hỏng nhà, bếp, khu vực chăn nuôi, chuồng trai và nhiều đồ dùng sinh hoạt. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các ngành, địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 1 hộ gia đình xã Tân Long và 4 gia đình của xã Tân Tiến. Đây là các hộ có nguy cơ cao đất đá tiếp tục sạt lở vào nhà xã đã vận động các thành viên trong gia đình phải sơ tán đến nơi an toàn.

Chu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao quà hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Luyện, thôn 3 xã Tân Tiến

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương trao quà hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Luyện, thôn 3 xã Tân Tiến

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với những thiệt hại nặng nề của người dân, đồng thời đề nghị cấp, ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm, huy động nhân lực kịp thời hỗ trợ các gia đình dọn dẹp, sửa sang nhà cửa để sớm ổn định đời sống.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Ninh Thái, trao tặng quan cho chị Lý Thị Hoa thôn An Lạc xã Phúc Ninh

Cũng trong ngày 25/5 các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, trao tặng quà cho chị Lý Thị Hòa và con gái Đặng Thị Ngọc Tươi 2,5 tháng tuổi thôn An Lạc xã Phúc Ninh bị thương do đất sạt lở, hiện đang nằm điều tri tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh.

Tác giả: Xuân Huê