Huyện ủy Yên Sơn sơ kết 2 năm thực hiện Đề án số 16-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chiều ngày 16/11, Huyện ủy Yên Sơn đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Đề án số 16-ĐA/TU ngày 03-01-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2020-2025. Dự Hội nghị có đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Phạm Kiên Cường, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các  ban đảng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án số 16-ĐA/TU ngày 03-01-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Qua 2 năm thực hiện, cấp uỷ, tổ chức đảng các cấp từ huyện đến cơ sở đã nghiên cứu, học tập, tổ chức quán triệt, triển khai Đề án số 16 – ĐA/TU ngày 03/01/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2020-2025 bằng nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị và từng thời điểm. Cấp uỷ viên các cấp từ huyện đên cơ sở, cán bộ, công chức nghiêm túc chấp hành việc dự sinh hoạt với chi bộ theo sự phân công của cấp uỷ, kết quả có 16.154 lượt cán bộ thực hiện dự sinh hoạt chi bộ bằng gần 93% so với quy định. Đến nay, Đảng bộ huyện kết nạp được 435 đảng viên mới, công tác kết nạp đảng viên luôn được cấp ủy các cấp quan tâm, chú trọng, thực hiện theo đúng Điều lệ Đảng. Thực hiện nghiêm túc, đánh giá, xếp loại sát thực chất tổ chức đảng, đảng viên, hàng năm số chi bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 90%, đảng viên xếp loại hoàn thành thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 92%. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên; sinh hoạt chi bộ chuyên đề được tăng cường...

Đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Đề án; tập trung vào công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của đảng viên; chú trọng việc lựa chọn, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ bí thư chi bộ cơ sở. Nghiêm túc thực hiện nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ; quan tâm đến công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nhệ thông tin, đổi mới nội dung, chất lượng sinh hoạt chi bộ, qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tăng cường vai trò kiểm tra, giám sát, hướng dẫn của cấp ủy viên được phân công đi dự sinh hoạt, có kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế.../.

Tác giả: Viết Kiều