Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Ngòi Rịa, xã Đạo Viện

Ngày 13/11, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Ngòi Rịa, xã Đạo Viện. Cùng dự ngày hội có lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Văn phòng huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đạo Viện cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Ngòi Rịa.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và quà chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Ngòi Rịa, xã Đạo Viện

Thôn Ngòi Rịa, hiện có 69 hộ với 268 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông. Bà con nhân dân trong thôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Trong năm 2022, Cùng với sự hỗ trợ của nhà nước, nhân dân đã quyên góp được 67 triệu đồng để xây dựng 200m đường bê tông nông thôn. Phong trào ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh được phát động mạnh mẽ, từ đó thu được 15 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm quy ra tiền mặt. Ngoài ra, nhân dân trong thôn cũng tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ như “Đền ơn đáp nghĩa", “Vì người nghèo"; “Quỹ điều hành lắp camera an ninh”…

Cùng với đó, nhân dân trong thôn cũng tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao thu nhập, ổn định kinh tế. Nhiều hộ gia đình có thu nhập khá, đã tu sữa nhà cửa khang trang sạch đẹp, mua sắm các phương tiện đi lại và đồ dùng sinh hoạt gia đình  Như hộ ông Ly Seo Dũng,  Ly Seo Thề,  Giàng Seo Pao, Đoàn Thị Thược, Nguyễn Văn Chương, La Văn Vui. Qua bình xét thôn có 90% số hộ đạt gia đình văn hóa.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Chủ tịch UBND huyện  Nguyễn Hữu Phương vui mừng, ghi nhận những nỗ lực của nhân dân thôn Ngòi Rịa  trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại địa phương. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Tác giả: Thùy Dung