Hội nghị điều chỉnh quy hoạch quy hoạch sử dụng đất huyện Yên Sơn giai đoạn 2021 - 2030

Sáng ngày 17/11, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị tiếp thu ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Yên Sơn giai đoạn 2021-2030. Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các Phòng ban, cơ quan đơn vị có liên quan, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ban quản lý dự án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Yên Sơn giai đoạn 2021-2030 đã phối hợp cùng các Phòng, ban và UBND 28 xã, thị trấn, tiến hành kiểm tra, ra soát các công trình, dự án được tổng hợp đưa vào phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Yên Sơn giai đoạn 2021-2030. Thời gian thực hiện từ ngày 04/11/2022 đến 14/11/2022, trên cơ sở đối soát công trình, dự án và ý kiến trực tiếp của các Phòng ban và UBND cấp xã cơ bản nhất trí với phương án điều chỉnh quy hoạch đã lập, tuy nhiên có 107 công trình dự án được ý kiến vào phương án điều chỉnh quy hoạch trong đó: Số công trình, dự án đề xuất bổ sung là 79 với diện tích 1.884,19 ha; Số công trình, dự án điều chỉnh bổ sung là 24 với diện tích là 40,62 ha; Hủy bỏ công trình, dự án không đua vào phương án điều chỉnh là 04 với diện tích là 10,80 ha.

Đại biểu đã tập trung thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bổ sung, điều chỉnh một số nội dung các công trình, dự án cho phù hợp với thực tế địa phương, đảm bảo đồng bộ theo quy hoạch các cấp. Đồng thời đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu và tiếp tục tổng hợp bổ sung ý kiến trực tiếp tại Hội nghị để hoàn thiện phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Yên Sơn giai đoạn 2021-2030, trước khi trình cấp có thẩm quyền tổ chức thẩm định và phê duyệt./.

Tác giả: Viết Kiều