• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng viên giữ mối liên hệ mật thiết với nơi cư trú

Sau hơn 3 năm thực hiện Quy định số 213-QĐ/TW của Bộ Chính trị về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và Nhân dân nơi cư trú, đảng viên đang công tác đã nêu cao vai trò, trách nhiệm với mọi hoạt động ở nơi cư trú, tích cực tham gia các công việc chung ở khu dân cư, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh ở cơ sở.

Đồng chí Sái Minh Nhuận, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) cho biết Đảng bộ phường có khoảng 1.600 đảng viên đang công tác, được giới thiệu về sinh hoạt ở 18 chi bộ, tổ dân phố trên địa bàn phường. Hàng năm, Đảng bộ phường đều thông tin cho đảng viên nắm được tình hình, nhiệm vụ trọng tâm của phường. Hiện nay, nhiều đảng viên Tổ đảng 213 đang giữ nhiều trọng trách trong các cơ quan Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang, MTTQ, các đoàn thể. Họ có ưu thế chuyên môn sâu ở nhiều lĩnh vực và luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ, có nhiều đóng góp tích cực vào công tác xây dựng Đảng và thực hiện các nhiệm vụ chính trị, an sinh xã hội tại địa phương.

 Đảng viên Tổ đảng 213, tổ 2 Phan Thiết (TP Tuyên Quang) tích cực tham gia các hoạt động nơi cư trú.

Ngoài ra, khi các chi bộ, tổ dân phố tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động, huy động nguồn lực đóng góp để đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở, khuôn viên nhà văn hóa, trang thiết bị hoạt động, đảng viên Tổ đảng 213 đều tích cực ủng hộ về công sức, cơ sở vật chất, kinh phí cho các hoạt động; chủ động thực hiện tốt các quy định của địa phương, các phong trào hoạt động của khu phố. Nhờ đó, mối liên hệ giữa đảng viên đang công tác với cấp ủy, chính quyền và bà con khối phố ngày càng gần gũi, gắn bó chặt chẽ hơn.

Thời gian qua, tổ trưởng các tổ đảng đã phát huy vai trò là đầu mối liên kết hiệu quả, nhịp cầu nối giữa đảng viên đang công tác với cấp ủy nơi cư trú. Anh Nguyễn Quang Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn xã, Tổ trưởng Tổ đảng 02 xã Tứ Quận (Yên Sơn) cho biết: Tổ đảng 02 có 37 đảng viên đang công tác sinh sống ở địa bàn 4 thôn: Nhùng Dàm, Lảm Lượng, Bình Ca 2 và Bình Ca 1 được giới thiệu về sinh hoạt tại nơi cư trú. Các đảng viên đều tích cực tham gia đầy đủ công việc của chi bộ, khu dân cư, tiền phong, gương mẫu trong việc tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua do địa phương phát động; bản thân đảng viên và gia đình chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hương ước, quy ước của địa phương.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của đảng viên 213 tại nơi cư trú, không chỉ cần sự tiên phong, gương mẫu, mà còn cần trách nhiệm và tinh thần tự giác của đảng viên trong mọi việc của khu dân cư. Điển hình như đảng viên Phùng Ngọc Vân, Trưởng khoa Khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện Sơn Dương, đang sinh hoạt tại tổ dân phố Quyết Thắng, thị trấn Sơn Dương. Anh Vân cho biết: "Là đảng viên, tôi luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình trong việc giữ mối liên hệ với chi bộ, cộng đồng dân cư nơi cư trú. Tôi tham gia đầy đủ các cuộc họp do chi bộ, tổ dân phố tổ chức, lắng nghe thông tin để nắm bắt kịp thời tình hình nơi mình đang sinh sống, nêu cao trách nhiệm, cùng chung sức thực hiện".

Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố Quyết Thắng Đặng Thị Tửu tự hào cho biết: Khi tổ triển khai các hoạt động, anh Vân luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động, từ tham gia ủng hộ chương trình vì người nghèo, đến các việc đột xuất, không trong kế hoạch, anh cũng không nề hà, luôn nhiệt tình ủng hộ; tích cực trong các hoạt động thể thao và các công việc chung của tổ, là động lực lớn cho cấp ủy và Nhân dân trong mọi phong trào, hoàn thành tốt trách nhiệm của người đảng viên ở nơi cư trú.

Cùng chung suy nghĩ như anh Vân, chị Khổng Thị Hồng Tâm, giáo viên trường Mầm non Phúc Ninh (Yên Sơn), hiện đang sinh hoạt tại Tổ đảng 213, tổ dân phố Nông Trường, thị trấn Yên Sơn (Yên Sơn) cũng luôn đi đầu trong mọi hoạt động ở khu dân cư. Đồng chí Nhữ Thị Thu, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố Nông Trường, thị trấn Yên Sơn cho biết, chị Tâm không chỉ là hạt nhân nòng cốt trong các hoạt động thể thao của tổ, luôn tiên phong trong phong trào phòng chống rác thải nhựa và vệ sinh môi trường mà trong mọi việc vận động đóng góp, ủng hộ, chị cũng luôn phát huy tinh thần tiên phong của người đảng viên. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh người đảng viên gắn bó với khu dân cư, gần gũi với đời sống Nhân dân.

Để tiếp tục phát huy vai trò của đảng viên đang công tác tại nơi cư trú, theo đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các cấp ủy cần tiếp tục lãnh đạo quán triệt sâu sắc nội dung của Quy định số 213 của Bộ Chính trị, chú trọng việc đảng viên đang công tác giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở, gương mẫu phát huy vai trò của đảng viên nơi cư trú, qua đó, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, là tiêu chí để đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hằng năm.


Nguồn::Theo TQĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 610
Hôm qua : 1.068