Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn khóa VIII nhiệm kỳ 2022 – 2027

Sáng ngày 9/6, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn đã tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Uỷ viên BCH  Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Nguyễn Hữu Phương, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo uỷ ban MTTQ huyện, các tổ chức chính trị xã hôi huyện và 135 đại biểu đại diện cho trên 800 hội viên chức thập đỏ của 28 tổ chức Hội cơ  sở.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Hội tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm triển khai nhiều Chương trình nhân đạo hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn rủi do. Phối hợp hỗ trợ 30 con bò, 15 con lợi giống cho các hộ nghèo, cận nghèo, tặng trên 5.000 xuất quà Tết cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, tặng hàng trăm thùng đựng rác, xe thu gom rác thải cho các xã nằm trong chương trình về đích xây dựng nông thôn mới,  xây dựng 2 phòng học, tặng xe đạp, giầy, dép, quần áo, chăn ấm, sữa, nhu yếu phẩm cho các trường học trên địa bàn, hỗ trợ, làm mới 25 nhà cho hộ nghèo hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng trị giá trên 20 tỷ đồng. Đặc biệt trong phòng, chống dịch Covid – 19 Hội đã làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền vận động ủng hộ Quỹ vắc xin, hỗ trợ vật chất các Chốt kiểm dịch, khu cách ly, điểm tiêm, bệnh viện dã chiến, đồng bào Hà Giang di chuyển từ vùng dịch về qua tỉnh, vận động trên 4.000 lượt người tham gia hiên máu tình nguyện, được gần 2.000 đơn vị máu.

Đại biểu tỉnh, đại biểu huyện dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn nhiệm kỳ 2022 - 2027

Trong nhiệm kỳ mới, Hội chữ thập đỏ huyện Yên Sơn phấn đấu hội viên tăng bình quân 7%, số hội viên tham gia tổ chức hội đạt 70% đến 80% số hộ; mỗi tổ chức hội có ít nhất 5 địa chỉ nhân đạo, từ thiện; vận đông nguồn lực của 2 cấp hội đạt 2,5 tỷ đồng trở lên; 100% đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần trợ giúp được Hội kết nối giúp đỡ. Đại hội, đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận nghe ý kiến phát của Hội cấp trên, lãnh đạo huyện Yên Sơn.

Đoàn chủ tịch chủ trù Đại hội

Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ huyện Yên Sơn khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2016 - 2027

Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào BCH khoá mới, bầu 24 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 21 tập thể và 11 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác hội chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tác giả: Xuân Huê