UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02 năm 2024

Sáng ngày 28/02/2024, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 03 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí: Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đinh Văn Tính, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng, ban chuyên môn thuộc huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp

Tại phiên họp, UBND huyện đã nghe báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 2 tháng đầu năm. Trong 2 tháng đầu năm UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban chuyên môn, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn: hướng dẫn nhân dân sản xuất vụ Đông Xuân đảm bảo đúng khung thời vụ: Làm đất: 3.481,0/3.481,0 ha đạt 100% kế hoạch; đã cấy 2.958,85/3.481,0 ha đạt 85% kế hoạch; Tăng cường kiểm tra, quản lý chất lượng giống, vật tư đảm bảo cho sản xuất theo khung thời vụ tốt nhất; Chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh đàn vật nuôi và nuôi trồng thủy sản; Tăng cường thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện; Giá trị sản xuất công nghiệp, TTCN (theo giá hiện hành) thực hiện tháng 1 năm 2024 là 300,4 tỷ đồng đạt 7,25 % kế hoạch năm; Tổ chức thành công Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ tại Tổ dân phố Thắng Quân, thị trấn Yên Sơn với diện tích 2,5 ha (trên 3.200 cây keo); Tổ chức Hội chợ Tết Nhân ái năm 2024 tại thôn Nà Ho, xã Trung Sơn; Tổ chức thành công Lễ giao, nhận quân năm 2024 cho 298 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.

Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp thường kỳ tháng 02 năm 2024

Tại phiên họp đã đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm tháng 03 năm 2024 của các cơ quan, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp và các xã, thị trấn, đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thành các mục tiêu đề ra.. Xin ý kiến đối với nhiều dự thảo và kế hoạch quan trọng như Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Yên Sơn năm 2024; Dự thảo Nghị quyết về các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện Yên Sơn; Kế hoạch tổ chức hội nghị tổng kết cụm thi đua các huyện, thành phố năm 2023 ký giao ước thi đua năm 2024; Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới,…

Các đại biểu thảo luận tại phiên họp

Kết luận cuộc hợp, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những nỗ lực và thành tích của các cấp, các ngành, các đơn vị sự nghiệp và các xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ 2 tháng đầu năm năm 2024. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và đề nghị các cấp, các ngành, các đơn vị sự nghiệp và các xã, thị trấn tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tháng 03 năm 2024, đẩy mạnh sản xuất nông lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế, duy trì ổn định chính trị, quốc phòng - an ninh; tiếp tục đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện các công trình cơ bản trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Hoàng Nam