Lãnh đạo huyện Yên Sơn kiểm tra tiến độ triển khai lập quy hoạch chi tiết tại xã Trung Sơn, xã Hùng Lợi

Chiều ngày 27/2, đoàn công tác của Huyện uỷ, UBND huyện do đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ triển khai lập quy hoạch chi tiết xây dựng các Khu dân cư để phục vụ Dự án xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn, thuộc địa phận huyện Yên Sơn và Trường THCS Trung Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Đi cùng đoàn có các đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đinh Văn Tính, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, phòng, ban huyện; lãnh đạo UBND các xã Trung Sơn, Hùng Lợi.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn kiểm tra tiến độ triển khai lập quy hoạch Khu dân cư tại thôn Làng Chạp, xã Trung Sơn

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra thực tế, xem bản quy hoạch chi tiết xây dựng Trường THCS Trung Sơn và Khu dân cư tại thôn Làng Chạp, xã Trung Sơn và Khu dân cư tại thôn Cóoc, xã Hùng Lợi để phục vụ Dự án xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn thuộc địa phận huyện Yên Sơn. Đồng thời trao đổi, chỉnh sửa, bổ sung một số nội về việc thu hồi đất tái định cư, đầu tư hạ tầng phù hợp, đảm bảo quy chuẩn, đảm bảo tiến độ, chất lượng dự án và đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng theo đúng kế hoạch và quy định của Nhà nước.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn kiểm tra tiến độ triển khai lập quy hoạch Khu dân cư tại thôn Cóoc, xã Hùng Lợi

Lãnh đạo huyện Yên Sơn kiểm tra tiến độ triển khai lập quy hoạch Trường THCS Trung Sơn tại thôn Làng Chạp, xã Trung Sơn

Theo quyết định phê duyệt, Dự án xây dựng đường Hồ Chí Minh có điểm đầu tại Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên; còn điểm cuối dự án tại Ngã ba Trung Sơn (giao cắt với QL2C), huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 28,6km. Dự án được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III miền núi, tốc độ thiết kế 60km/h. Dự án thuộc nhóm B với tổng mức đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước. Dự án sau khi hoàn thành sẽ góp phần từng bước hoàn thiện đường Hồ Chí Minh theo quy hoạch; tăng cường kết nối, nâng cao năng lực khai thác, giảm thiểu tai nạn giao thông, đáp ứng nhu cầu vận tải vùng trung du, miền núi phía Bắc và trên các hành lang vận tải từ Thái Nguyên, Tuyên Quang đến các địa phương, vùng kinh tế trọng điểm nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh./.

Tác giả: Viết Kiều