Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu phát hiện, giới thiệu quy hoạch cán bộ

Chiều ngày 29/2 tại hội trường huyện, Huyện ủy Yên Sơn tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt về lấy phiếu phát hiện, giới thiệu quy hoạch cán bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031. Dự hội nghị có đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; lãnh đạo một số Ban Đảng Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và 28 xã, thị trấn.

Các đại biểu dự Hội nghị cán bộ chủ chốt về lấy phiếu phát hiện, giới thiệu quy hoạch cán bộ huyện Yên Sơn

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Ninh Thái nhấn mạnh: Việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ cấp ủy, các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp huyện nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031 gồm 5 bước và đây là bước thứ 2. Trước đó tại bước 1, ngày 26/02/2024, BTV Huyện ủy đã họp, căn cứ cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện, đối tượng quy hoạch quy định; tập thể BTV Huyện ủy tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng cán chủ chốt của huyện và từng trường hợp trong danh sách quy hoạch của các xã, cơ quan, đơn vị để tổng hợp và thống nhất trình Hội nghị cán bộ chủ chốt cho ý kiến và giới thiệu bổ sung theo quy định. Về tiêu chuẩn, điều kiện các cán bộ được giới thiệu vào quy hoạch các chức danh cán bộ cơ bản đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện chung và cụ thể như tiêu chuẩn bổ nhiệm đối với chức danh theo Quy định số 10, ngày 05/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Ninh Thái phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy đã báo cáo Tờ trình của BTV Huyện ủy về rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ cấp ủy, các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp huyện nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031; thông qua danh sách rà soát bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy và các chức danh cán bộ quản lý gồm chức danh Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch HĐND; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tiếp đó hội nghị đã tiến hành quy trình các bước rồi đi đến thảo luận thống nhất bỏ phiếu tín nhiệm đối với cán bộ đã được rà soát quy hoạch vào các chức danh trên. Các đồng chí dự kiến quy hoạch đều đạt số phiếu từ 98% trở lên, nhiều đồng chí đạt 100%, đảm bảo điều kiện để tiếp tục giới thiệu tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Sơn và thành phần dự Hội nghị bỏ phiếu tín nhiệm đối với cán bộ đã được rà soát quy hoạch

Việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ cấp ủy, các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp huyện, nhằm phát hiện nguồn nhân sự mới có đức, có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý. Từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của huyện. Đây là công việc rất quan trọng, vừa phát huy dân chủ trong công tác cán bộ, vừa đề cao trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo huyện trong việc phát hiện nguồn nhân sự mới để đưa vào quy hoạch./.

Tác giả: Viết Kiều