Yên Sơn tổ chức Hội thi sáng tạo làm đồ dùng, đồ chơi giáo dục STEAM năm học 2023-2024

Ngày 29/2, tại trường Mầm non Trung Môn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Sơn đã tổ chức hội thi sáng tạo làm đồ dùng, đồ chơi giáo dục STEAM huyện năm học 2023- 2024. Dự khai mạc Hội thi có lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Yên Sơn.

Hơn 70 giáo viên trường Mầm non trên địa bàn huyện chia thành 5 cụm tham gia Hội thi. Mỗi đội tham dự sẽ thực hiện 2 phần thi. Phần 1, mỗi đội chuẩn bị các nguyên vật liệu tự nhiên, nguyên vật liệu sẵn có như: giấy màu, bìa cát tông, chai nhựa, vỏ lon đồ uống, miếng xốp, vải vụn, ống hút…để thiết kế 01 bộ sản phẩm của đội mình, có tính thẩm mĩ, đảm bảo an toàn, sáng tạo, đáp ứng giáo dục STEAM trong thời lượng 90 phút. Phần 2 mỗi đội cử đại diện trong đội thuyết minh trước Ban giám khảo, khán giả về sản phẩm như: tên sản phẩm, nhóm tác giả, mục đích, ý nghĩa, đối tượng và lĩnh vực áp dụng, những ưu điểm cơ bản,…

Các đại biểu dự khai mạc Hội thi

Đồng chí Chẩu Bình Yên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, Trưởng ban tổ chức Hội  thi phát biểu khai mạc.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia.

Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của các giáo viên đã tạo ra được những sản phẩm có tính nghệ thuật cao, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi mầm non, có giá trị sử dụng lâu dài, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập thực tế bằng giáo cụ trực quan, tạo được cảm giác hứng thú, tính ham học cho học sinh trong quá trình dạy và học.

Các đội sôi nổi thực hiện phần thi thứ 1.

Hội thi là dịp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực sử dụng đồ dùng dạy học tự làm lôi cuốn các cháu mầm non góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Bên cạnh đó còn là dịp để các trường Mầm non trên địa bàn huyện đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo đồ dùng, đồ chơi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, xây dựng mô hình học cụ và sử dụng đồ dùng dạy học phù hợp với nội dung chuyên đề.

Phần thi thứ 2: Thuyết trình về sản phẩm của đội.

Ban tổ chức trao giải nhất cho các trường mầm non cụm ATK.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho cụm các trường mầm non ATK; trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các đội tham gia cuộc thi./.

Tác giả: Thế Vinh