Lang Quán triển khai xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 27/2, Uỷ ban nhân dân, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ xã Lang Quán tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Dự Hội nghị có lãnh đạo Công an huyện; Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Các đại biểu dự Hội nghị triển khai xây dựng xã Lang Quán điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Triển khai Nghị quyết xây dựng xã Lang Quán điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Năm 2024, Ban Chấp hành đảng bộ xã đề ra mục tiêu và giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã Lang Quán, trở thành xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội ở địa phương, góp phần thay đổi tư tưởng, nhận thức và hành động của người dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật trong công tác giữ gìn an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn. Tập trung nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa của việc xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tạo chuyển biến tích cực hơn nữa về nhận thức của cấp ủy, chính quyền xã, các thôn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong xã tự nguyện, tự giác tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu tại Hội nghị triển khai xây dựng xã Lang Quán điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ xã đã phân công rõ trách nhiệm và sự phối hợp giữa các thành viên trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã Lang Quán điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024; phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, nhất là lực lượng Công an cơ sở trong công tác than mưu và triển khai tổ chức thực hiện kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn. Công tác xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phải được triển khai đồng bộ, sát với thực tiễn, huy động được cả hệ thống chính trị ở cơ sở, cùng tham gia và gắn với phong trào “Toàn dân đoà kết xây dựng đời sống văn hóa..... đảm bảo phù hợp với khả năng, điều kiện của địa phương.

Các tổ chức, cơ quan, đơn vị ký giao ước thi đua xây dựng xã Lang Quán điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã phát động và cho các thôn, đại diện các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục, trạm y tế… ký giao ước thi đua xây dựng xã Lang Quán điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024./.

Tác giả: Viết Kiều