• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương tổ chức hoạt động “về nguồn”

Ngày 14/7, đoàn lãnh đạo, cán bộ y bác sỹ Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương phối hợp với Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức hoạt động “về nguồn”: thăm khu di tích Bệnh khoa Tai Mũi Họng tại xã Tân Long, huyện Yên Sơn và khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang nhân dịp 54 năm ngày thành lập Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương (14/7/1969 - 14/7/2023).

Đoàn dâng hương tại Khu di tích Bệnh khoa Tai Mũi Họng, thôn 5, xã Tân Long

Tại thôn 5, xã Tân Long, đoàn đã thăm và dâng hương tại khu di tích Bệnh khoa Tai Mũi Họng. Bệnh khoa được thành lập năm 1953 trong an toàn khu (ATK) của Trung ương ở Việt Bắc, đặt nền móng cho sự phát triển chuyên ngành Tai Mũi Họng và phẫu thuật Đầu Cổ. Trong hai năm 1953 –1954 là thời kỳ đầy biến động và thử thách, ngành Y tế và Bệnh khoa Tai Mũi Họng đã đạt được những thành tựu quan trọng trong việc phục vụ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ và nhân dân. Đây là điều kiện tiên quyết để đảm bảo huy động được tối đa sức dân tham gia cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược, góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Để ghi nhận sự gắn bó mật thiết giữa Bệnh khoa Tai Mũi Họng và nhân dân địa phương, sự đóng góp to lớn của Bệnh khoa trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thương bệnh binh thời chiến... cũng như đáp ứng nhu cầu nghiên cứu lịch sử và tham quan du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã công nhận, gắn mốc và xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đối với Di tích Bệnh khoa Tai Mũi Họng. Năm 2015, khu Di tích đã được xây dựng và khánh thành.

Đoàn tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Đạo Viện

Đoàn cũng đã tặng 10 xuất quà tổng trị giá 5 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Đạo Viện nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các cá nhân và gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc.

Đoàn thăm và dâng hương di tích lịch sử lán Nà Nưa, di tích Đình Tân Trào tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào

Cùng ngày Đoàn ghé thăm và dâng hương tại di tích lịch sử lán Nà Nưa, di tích Đình Tân Trào tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào, huyện Sơn Dương. Nơi đây gắn liền với những năm tháng Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc, đưa Cách mạng Tháng Tám năm 1945 cùng cuộc kháng chiến chống Pháp (1945-1954) giành thắng lợi vẻ vang.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Bệnh khoa Tai Mũi Họng tại thôn 5, xã Tân Long

Hành trình về nguồn thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc cho Đoàn cán bộ Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương và đoàn viên thanh niên tham gia chương trình. Đây là bài học thực tế về lòng tự hào dân tộc, tinh thần “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” đối với mỗi cán bộ, đoàn viên, tạo cơ hội để các thành viên trong đoàn được giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 613