Hội nông dân huyện Yên Sơn sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Chiều 13/7, tại xã Mỹ Bằng, Hội Nông dân huyện Yên Sơn phối hợp với Công ty đầu tư Quốc tế Đức Minh tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Hội nghị đã được nghe báo cáo của BCH Hội Nông dân xã Mỹ Bằng về công tác triển khai thực hiện chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 6 tháng đầu năm. Theo đó, Hội nông dân xã Mỹ Bằng đã chủ động phối hợp với UBND xã tuyên truyền tới hội viên ở 25 thôn bằng nhiều hình thức; tổ chức 3 hội nghị tuyên truyền đến các đối tượng trong độ tuổi lao động; tiếp cận được 4 lao động; 1 lao động đang trong quá trình đào tạo và sẽ sang lao động tại Nhật Bản trong năm nay. Ngân hàng chính sách huyện Yên Sơn chịu trách nhiệm hỗ trợ cho các lao động về nguồn vốn, chi phí để đi lao động tại nước ngoài.

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Trần Hữu Hùng, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị cũng giành thời gian thảo luận, giải đáp những thắc mắc của nhân dân về chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, giúp gia đình yên tâm khi gửi gắm con em đi làm việc tại nước ngoài.

Hội nông dân huyện tặng hoa chúc mừng lao động ký hợp đồng đi Nhật Bản.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hữu Hùng, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cho biết: Việc đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng góp phần giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, ổn định an sinh xã hội trên. Trong thời gian tới, Chủ tịch Hội nông dân huyện Yên Sơn đề nghị Hội nông dân cơ sở cần tiếp tục quán triệt, tuyên truyền rộng rãi và tổ chức thực hiện đưa người lao động, học sinh, sinh viên đi làm việc, học tập ở nước ngoài theo hợp đồng, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người lao động và chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương./

Tác giả: Thế Vinh